Home » Blog » Giải mã tập đoàn Hyatt tại Việt Nam với 6 điều bí ẩn
Giải mã tập đoàn Hyatt tại Việt Nam với 6 điều bí ẩn

Giải mã tập đoàn Hyatt tại Việt Nam với 6 điều bí ẩn

5/5 - (13 votes)

Bạn biết gì về tập đoàn Hyatt? Những điều chưa biết về tập đoàn khách sạn Hyatt tại Việt Nam: lịch sử hình thành khách sạn Hyatt, các dấu mốc quan trọng tập đoàn Hyatt, các thương hiệu tập đoàn Hyatt, dự án nổi bật của Hyatt tại Việt Nam sẽ có trong bài viết sau đây với 5 ý chính:

⭐Lịch sử hình thành tập đoàn Hyatt

⭐Các dấu mốc quan trọng của tập đoàn

Các thương hiệu Hyatt quản lý

⭐Lịch sử hình thành khách sạn Hyatt

⭐Dự án nổi bật tại Việt Nam

⭐Thành tựu nổi bật của tập đoàn Hyatt

Tập đoàn Hyatt

Lịch sử hình thành & phát triển tập đoàn Hyatt

Hyatt được thành lập bởi Jay Pritzker vào năm 1957 khi ông mua nhà nghỉ Hyatt House liền kề với Sân bay Quốc tế Los Angeles.

Trong thập kỷ tiếp theo, Jay Pritzker và anh trai của mình, Donald Pritzker, cùng làm việc với các lợi ích kinh doanh khác của gia đình Pritzker, đã phát triển công ty thành một công ty quản lý và sở hữu khách sạn ở Bắc Mỹ, trở thành công ty đại chúng vào năm 1962.

Logo tập đoàn Hyatt
Logo tập đoàn Hyatt

Năm 1968, Hyatt International được thành lập và sau đó trở thành một công ty đại chúng riêng biệt. Tập đoàn Hyatt và Tập đoàn Quốc tế Hyatt lần lượt được sở hữu bởi các lợi ích kinh doanh của gia đình Pritzker vào năm 1979 và 1982.

Vào ngày 31 tháng 12 năm 2004, về cơ bản tất cả các tài sản khách sạn thuộc sở hữu của các lợi ích kinh doanh gia đình Pritzker, bao gồm cả Tập đoàn Hyatt và Tập đoàn Quốc tế Hyatt, được hợp nhất thành một đơn vị duy nhất, nay là Tập đoàn Khách sạn Hyatt.

Với hơn 63 năm hoạt động (1957 – 2020), tập đoàn Hyatt đã có trong tay những kinh nghiệm quản lý cũng như sở hữu hơn 700 khách sạn trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, tập đoàn Hyatt đã kiến tạo 5 siêu phẩm đó là: khách sạn Park Hyatt Sài Gòn (năm 2005), Hyatt Regency Đà Nẵng (năm 2011), Hyatt Regency Nha Trang (năm 2018), Park Hyatt Phú Quốc (ra mắt vào cuối năm 2019), gần đây nhất đó là siêu phẩm nghỉ dưỡng Hyatt Regency Ho Tram Resort & Spa (2021).

Trong lịch sử phát triển của ngành kinh doanh bất động sản cao cấp, Hyatt cũng là cái tên đặt nền móng cho lĩnh vực biệt thự thương mại và căn hộ dịch vụ.

Các công ty con của tập đoàn phát triển, sở hữu, vận hành, quản lý, nhượng quyền, cấp phép hoặc cung cấp dịch vụ cho các thương hiệu khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu nhà ở hạng sang như: Park Hyatt, Miraval, Grand Hyatt, Alila, Andaz, The Unbound Collection by Hyatt, Destination, Hyatt Regency, Hyatt, Hyatt Ziva, Hyatt Zilara, Thompson Hotels, Hyatt Centric, Hyatt House, Hyatt Place, Joie de Vivre, Tommie, Hyatt Residence Club và Exhale…

9 dấu mốc quan trọng của tập đoàn

 1. Năm 1957, thương hiệu Hyatt được thành lập bởi Jay Pritzker – đời thứ 3 của dòng họ danh tiếng Pritzker. Trong hơn một thập kỷ sau đó đã phát triển thành hệ thống sở hữu và quản lý phát triển nhanh nhất Bắc Mỹ.
 2. Năm 1967, Hyatt mở Hyatt Regency Atlanta đầu tiên của Hyatt Hotels & Resort’s tại Atlanta, Georgia.
 3. Năm 1969, Hyatt mở khách sạn đầu tiên ở ngoài biên giới nước Mỹ với dự án Hyatt Regency Hong Kong.
 4. Năm 1980, Hyatt “đón” vào danh mục thương hiệu hai thành viên mới là Grand Hyatt New York và Park Hyatt Chicago.
 5. Với khẩu hiệu mới “Feel the Hyatt Touch”, Hyatt trong những năm 1990 đã đưa vào hoạt động trang mạng Hyatt.com.
 6. Năm 1994, Hyatt tiến quân vào mô hình sở hữu kỳ nghỉ với việc mở cửa Hyatt Sunset Harbor tại Key West, Florida vào một năm sau đó.
 7. Năm 2004, tất cả tài sản dịch vụ khách sạn sở hữu bởi gia tộc Pritzker, bao gồm Hyatt Corporation và Hyatt International Corporation, được hợp nhất và chuyển tên thành Global Hyatt Corporation.
 8. Ngày 30/6/2009, Global Hyatt Corporation chính thức đổi thành tên hiện tại Hyatt Hotels Corporation.
 9. Tính đến ngày 30/6/2019, tập đoàn Hyatt đã đầu tư hơn 875 khách sạn tọa lạc hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ ở sáu lục địa trên thế giới.

Các thương hiệu Hyatt quản lý

Park Hyatt xứng tầm là thương hiệu đẳng cấp, đem tới cho khách hàng những tiêu chuẩn dịch vụ rất cao được xếp vào nhóm thương hiệu trường tồn (Timeless portfolio), đây chính là nhóm những thương hiệu cốt lõi mà Hyatt gầy dựng nên.

Các thương hiệu nổi tiếng của tập đoàn Hyatt:

 1. Luxury: Park Hyatt
 2. Wellness: Miraval (Hyatt mua lại năm 1995)
 3. Premium: Grand Hyatt, Hyatt Regency, Hyatt
 4. Lifestyle: Andaz, Hyatt centric, the Unbound Collection by Hyatt
 5. Modern Essential: Hyatt Place, Hyatt Hhouse
 6. All Inclusive: Hyatt Zilava, Hyatt Ziva
 7. Vacation ownership: Hyatt Residence Club
Các thương hiệu Hyatt quản lý sở hữu
Các thương hiệu Hyatt quản lý & sở hữu

Park Hyatt cũng là lựa chọn hàng đầu của những yếu nhân và người nổi tiếng trên thế giới. Từ cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tới những ngôi sao như Tom Cruise, Michael Bublé hay Rihanna… đều lựa chọn Park Hyatt là điểm dừng chân trong những dịp công cán hoặc những tour diễn lớn.

Phòng đặc biệt với dịch vụ hoàn hảo của Park Hyatt Sydney, Park Hyatt Vienna hay chính Park Hyatt Saigon luôn đem tới cho những vị khách khó tính nhất sự hài lòng.

Lịch sử hình thành khách sạn Park Hyatt

Khách sạn Park Hyatt đầu tiên được hành lập năm 1980 và đến nay đã có 51 khách sạn và resort ở 29 quốc gia trên toàn thế giới. Trong đó đã có 47 khu khách sạn đã hoạt động.

Lịch sử hình thành khách sạn Park Hyatt
Lịch sử hình thành khách sạn Park Hyatt

Nhờ vào năng lực vận hành và khả năng quản lý thương hiệu, Park Hyatt đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá:

 • Năm 2015: Top 10 Best Luxury Hotel Brands in the World – Forbes
 • Năm 2017: Favorite Hotels in the World: Gold list (Park Hyatt Tokyo, Park Hyatt Saigon, Park Hyatt Buenos Aires, Park Hyatt Washington) – by Business traveler

Thành tựu nổi bật của tập đoàn Hyatt

– 100 công ty tốt nhất để làm việc cho ® — FORTUNE và nơi tuyệt vời để làm việc.

– Nhà tuyển dụng tốt nhất của Mỹ cho đa dạng — Forbes.

– Nơi làm việc tốt nhất ở UAE — Địa điểm tuyệt vời để làm việc UAE.

– 100 Nơi làm việc tốt nhất cho Millennials — FORTUNE.

– Top 10 thương hiệu khách sạn sang trọng tốt nhất thế giới – Forbes năm 2015.

– Các khách sạn được yêu thích trên thế giới: Danh sách vàng (Park Hyatt Tokyo, Park Hyatt Saigon, Park Hyatt Buenos Aires, Park Hyatt Washington) – bởi khách du lịch năm 2017.

– Forbes Travel Guide xếp hạng 5 sao cho các khách sạn mang thương hiệu Park Hyatt.

– Vào ngày 12/9/2019, Hyatt chính thức thông báo thương hiệu khách sạn Grand Hyatt đã được vinh danh 7 lần liên tiếp là: “Thương hiệu khách sạn dành cho khách kinh doanh tốt nhất thế giới” tại lễ trao giải thưởng dành cho khách doanh nhân du lịch khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2019 lần thứ 15 (The 2019 Business Traveller Asia – Pacific Awards).

– Năm 2020, Park Hyatt New York và Park Hyatt Aviara Resort, Golf Club & Spa đã được xếp hạng 5 sao.

– Park Hyatt Seoul được tạp chí du lịch uy tín Condé Nast Traveler đưa vào danh sách những khách sạn, resort xuất sắc nhất năm 2020 “Golden List 2020”.

Dự án nổi bật của tập đoàn Hyatt tại Việt Nam

Khách sạn Park Hyatt Sài Gòn

Khách sạn Park Hyatt Sài Gòn tọa lạc tại khu đất rộng hơn 6.500m2 tại số 101 Hai Bà Trưng và một mặt mở ra hướng công trường Lam Sơn; phía sau Nhà hát Thành phố, đây là khách sạn có tiêu chuẩn 5 sao nằm ở trung tâm của Thành phố.

Khách sạn Park Hyatt Sài Gòn
Khách sạn Park Hyatt Sài Gòn

Giá phòng một đêm ở đây từ 372 USD (khoảng 8,6 triệu đồng). Sở hữu 252 phòng các loại sang trọng đi kèm là các dịch vụ xa hoa tiêu chuẩn 5 sao quốc tế. Park Hyatt Saigon Hotel luôn là sự lựa chọn cho những người đang tìm kiếm sự sang trọng, hiện đại ở Sài Gòn.

Đặc biệt, nơi đây thường xuyên diễn ra các chương trình ẩm thực độc đáo, ấn tượng mang đến khách hàng những trải nghiệm thú vị khó quên.

Hyatt Regency Đà Nẵng

Hyatt Regency Đà Nẵng Resort & Spa tọa lạc tại bãi biển dưới chân danh thắng Ngũ Hành Sơn, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn. Đây là một trong những khu nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao lớn nhất tại Đà Nẵng và là một trong những địa điểm du lịch ấn tượng nhất hiện nay.

Hyatt Regency Đà Nẵng
Hyatt Regency Đà Nẵng

Hyatt Regency Nha Trang

Hyatt Regency Nha Trang là điểm dừng chân lý tưởng để thư giãn kết nối giữa trung tâm thành phố. Nhìn ra làn nước trong xanh như pha lê của Vịnh Nha Trang, khách sạn chỉ cách Quảng trường 2/4 vài bước chân, đến Hyatt Regency Nha Trang bạn cũng không thể bỏ qua các danh lam như chùa Long Sơn, Nhà thờ Nha Trang và Tháp Chàm Po Nagar

Hyatt Regency Nha Trang
Hyatt Regency Nha Trang

Dự án Park Hyatt Phú Quốc

Park Hyatt Phú Quốc Nằm gọn trong lòng “Núi rồng” với 1,7 km bờ biển riêng, trong eo biển được bao bọc bởi núi Ra Đa (An Thới – Phú Quốc), Park Hyatt Phú Quốc hiện lên trên hòn đảo ngọc với vẻ đẹp tự nhiên mà hiếm nơi nào có được.

Dự án Park Hyatt Phú Quốc
Dự án Park Hyatt Phú Quốc

Nơi tứ linh hội tụ: lưng tựa núi, mặt hướng thuỷ, tả Thanh Long, hữu Bạch hổ, Park Hyatt Phú Quốc được chọn là nơi ở dành cho đức chí tôn. Với thiết kế chứa đựng văn hóa và lịch sử Việt Nam kèm phong cách nội thất mang màu sắc Đông Dương, Park Hyatt Phú Quốc hứa hẹn sẽ làm chao đảo thị trường khách sạn tại Phú Quốc.

Hyatt Regency Ho Tram Resort & Spa

Nối tiếp sự thành công vang dội ở các dự án tại Việt Nam, Hyatt Regency Ho Tràm Resort & Spa là nơi phức hợp nghỉ dưỡng, tọa lạc tại đường ven biển, Phước Thuận, Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu, với 63 căn biệt thự nghỉ dưỡng và khối khách sạn với hơn 250 phòng tiêu chuẩn 5 sao.

Hyatt Regency Ho Tram Resort & Spa
Hyatt Regency Ho Tram Resort & Spa

Đây là dự án hạng sang sở hữu khu biệt thự Branded Residences mang thương hiệu Hyatt Regency đầu tiên tại khu vực miền Nam.

Hyatt Regency Ho Tram Residences sẽ trở thành điểm đến hoàn hảo cho ngôi nhà thứ hai của giới thượng lưu trong và ngoài nước, đặc biệt là khi các công trình giao thông quan trọng như sân bay quốc tế Long Thành, nâng cấp Quốc lộ 51 và cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu… đi vào hoạt động trong tương lai gần.

You cannot copy content of this page