ifc-saigon-one-tower-tien-do-2

IFC Saigon One Tower 2020 2021 2022

5/5 - (11 votes)

Dự án căn hộ IFC Saigon One Tower 2021, 2022 tọa lạc tại giao lộ đường Tôn Đức Thắng – Hàm Nghi, quận 1, TP.HCM là tổ hợp TTTM Vp cao ốc, thông tin giá bán, tính pháp lý Saigon One Tower được canho-chungcu.com cập nhật 24/24

IFC Saigon One Tower hay IFC One Saigon đã hồi sinh và được phát triển trên khu đất 6.672,2 m2, quy mô 41 tầng gồm khu thương mại, văn phòng và căn hộ cao cấp tọa lạc tại góc đường Hàm Nghi và Tôn Đức Thắng, quận 1, TP HCM được kỳ vọng là điểm nhấn bật nhất của Sài Gòn.

Căn hộ IFC Saigon One TP.HCM
Căn hộ IFC Saigon One TP.HCM

Dự án IFC Saigon One (Saigon One Tower) được xây dựng trên khu đất hơn 6.672 m², mật độ xây dựng 46%, quy mô chiều cao 41 tầng (không tính 5 tầng hầm và 3 tầng kỹ thuật), tổng vốn đầu tư 256 triệu USD. Thiết kế IFC Saigon One có chiều cao công 185 m, gồm khu căn hộ 180 căn và khu văn phòng, 6 tầng khối đế là khu thương mại.

THÔNG TIN DỰ ÁN IFC SAIGON ONE – TP.HCM:

 Tên dự án: IFC One, Saigon

➤ Địa chỉ: số 34 đường Tôn Đức Thắng, quận 1

➤ Chủ đầu tư: Công ty Sài Gòn One Tower

 Tổng diện tích: 6.672,2 m²

➤ Quy mô: 41 tầng cao và 5 tầng hầm.

 Diện tích sàn xây dựng: 152.000 m2

+ 6 tầng TTTM khối đế: ~ 23.000 m2

+ 34 tầng văn phòng hạng A: ~ 49.000 m2

+ 133 căn hộ hạng siêu sang.

 Tiện ích: TTTM, dịch vụ…

➤  Pháp lý: hoàn thiện.

 Giá bán Căn hộ IFC Saigon One: … đang cập nhật

Tòa nhà IFC Saigon One Tower
Tòa nhà IFC Saigon One Tower

Lịch sử pháp lý IFC Sài Gòn One:

IFC One Saigon trước đây có tên Saigon M&C Tower, sau đổi tên là Saigon One Tower.  Dự án được khởi công xây dựng từ năm 2007 với kỳ vọng dự án tạo được tiếng vang và trở thành một trong những tòa cao ốc biểu tượng tại Sài Gòn, tuy nhiên khi xây dựng gần xong thì dự án bị dừng lại do thiếu vốn.

Sau nhiều lần thu hồi, đấu giá thì hiện dự án đã về tay IFC để phát triển. Công ty Tài chính quốc tế (IFC) thuộc Ngân hàng Thế giới (WB).

Từ ngày 21/8/2017 Saigon One Tower (bây giờ là IFC Saigon One) bị Công ty Quản lý tài sản các tổ chức tín dụng (VAMC) thu giữ để đưa vào nhóm thanh lý tài sản nợ xấu. Sau đó VAMC thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá và quyền khai thác công trình IFC Saigon One Tower.

Tài sản thanh lý gồm quyền sở hữu 14.954 m2 diện tích thương phẩm khu căn hộ cao cấp, quyền sở hữu và khai thác kinh doanh toàn bộ công trình tầng hầm, khu trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và công trình phụ trợ. Giá khởi điểm dự kiến là 6.110 tỷ đồng.

Sau nhiều lần thu hồi, đấu giá thì hiện dự án đã về tay IFC để phát triển. IFC là Công ty Tài chính quốc tế thuộc Ngân hàng Thế giới (WB).

Trước đó, vào tháng 10/2018, Công ty Tài chính quốc tế (IFC) của Ngân hàng Thế giới (WB) đã tuyên bố đầu tư 65 triệu USD vào Altus Corporation nhằm mục tiêu xây dựng chương trình khôi phục giá trị cho tài sản nợ xấu tại Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Tính đến nay, công trình cao ốc này đang bị đình trệ thi công hơn 10 năm dù đã hoàn thành trên 80% hạng mục.

Thông tin về IFC

Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC), thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, là một trong những tổ chức tài chính phát triển đang nỗ lực hoạt động vì sự phát triển bền vững ở các nền kinh tế đang phát triển.

Tại Việt Nam, IFC từ lâu đã trở thành một trong những tổ chức phát triển quốc tế hoạt động tích cực nhất góp phần thúc đẩy phát triển bền vững thông qua các dự án tài trợ phát triển, huy động nguồn vốn từ các tổ chức tài trợ quốc tế và cung cấp dịch vụ tư vấn cho doanh nghiệp và Chính phủ.

IFC làm việc với hơn 2.000 doanh nghiệp trên toàn thế giới, sử dụng vốn, chuyên môn và tầm ảnh hưởng của mình để tạo ra thị trường và cơ hội ở những khu vực khó khăn nhất trên thế giới, các nước đang phát triển, tận dụng sức mạnh của khu vực tư nhân để phát triển và thúc đẩy sự thịnh vượng chung.

Saigon One Tower Sẽ “Hồi Sinh” Thành IFC Saigon One ?

Theo nguồn tin Phamngochanh cập nhật được thì tòa nhà Saigon One sẽ có tên mới là IFC Saigon One và đây chính là thương vụ mua lại dự án bị ngừng thi công khoảng 10 năm nay.

Nếu thông tin là chính xác, thì đây là một tin rất vui đối với dự án Saigon One Tower có cơ hội tiếp tục được xây dựng hoàn thiện, và cũng là bản tin vui để để Saigon “lấy lại” bộ mặt đẳng cấp đáng có.

IFC Saigon One (chưa chính thức) sẽ thay đổi diện mạo thêm lớp áo cho khu Đông Sài Gòn và có thể sánh với những cái tên nổi tiếng như Landmark 81, Saigon Times Square.

Tòa nhà IFC Saigon One được xây dựng với 42 tầng nổi, 5 tầng hầm, cao 195,3m tính từ mặt đất. Tổng diện tích sàn xây dựng lên đến 6.800 m2.

Nếu được hoàn thành, IFC Saigon One sẽ là tòa nhà mang tính biểu tượng của Saigon, bao gồm văn phòng hạng A, căn hộ dịch vụ hạng sang và trung tâm thương mại cao cấp, vị trí “đắt giá” nhất Saigon: mặt tiền đường Hàm Nghi, Quận 1 và nằm kề với tòa nhà Bitexco.

Hình Ảnh Thực Tế Của Saigon One Tower Năm 2021

Một số hình ảnh cập nhật tiến độ, hiện trạng của dự án Saigon One Tower Quận 1:

ifc-saigon-one-tower-tien-do-3
ifc-saigon-one-tower-tien-do-3
saigon one tower
Saigon one tower

You cannot copy content of this page