avatar1685103006309-1685103006527485511548

Cơ hội chuyển mình của bất động sản thị xã Phú Thọ

5/5 - (3 votes)

Là viên ngọc thô chưa tỏa sáng đúng tiềm năng, bất động sản Phú Thọ dù vẫn đang phát triển với tốc độ khiêm tốn nhưng đã là đích đến của nhiều nhà đầu tư thông thái, tiên phong đi trước đón đầu.

Cách Hà Nội khoảng 80km, Phú Thọ sở hữu vị trí trung tâm tiểu vùng Tây – Đông – Bắc, đầu mối trung chuyển, giao lưu kinh tế giữa các vùng đồng bằng với các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam và Quảng Tây, Vân Nam (Trung Quốc). Nhiều nút giao thông quan trọng của các tuyến đường bộ, đường sắt, đường biển trong khu vực cũng hội tụ tại địa phương này.

Vị thế đặc biệt, giàu tiềm năng, nhiều thế mạnh, Phú Thọ tiến tới mục tiêu, từ nay đến năm 2035, trở thành tỉnh phát triển hàng đầu trong vùng Trung du và miền núi phía Bắc. Giới chuyên gia nhận định, bất động sản Phú Thọ cũng sẽ “tăng hạng” theo tiến trình trên. Thời điểm hiện tại sẽ là cơ hội xuống tiền tốt nhất của những nhà đầu tư có sẵn nguồn vốn, hướng tới mục tiêu sinh lời trong dài hạn.

avatar1685103006309-1685103006527485511548

“Những tín hiệu ngầm” thu hút giới đầu tư

Những năm gần đây, chính quyền địa phương liên tục có những động thái tích cực, “trải thảm đỏ” cho các doanh nghiệp, trong đó nổi bật là việc tinh giản thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư – kinh doanh để nâng cao năng lực cạnh tranh và thu hút nguồn vốn. Như một quy luật bất thành văn, động thái về thủ tục hành chính được ghi nhận như tín hiệu ngầm, “mở cửa” cho sự phát triển của nền kinh tế địa phương nói chung và bất động sản nói riêng.

Thứ hai, hệ thống hạ tầng Phú Thọ đang được quy hoạch ngày càng bài bản và hiện đại, bám sát định hướng phát triển chung. Tỉnh xây dựng hai trục hành lang kinh tế Bắc – Nam và Đông – Tây. Hai trục này giao nhau ở thị xã Phú Thọ, 01 trong 02 trung tâm kinh tế lớn nhất của tỉnh, đẩy mạnh mạng lưới kết nối từ nơi đây đến 12 khu công nghiệp và hầu hết các điểm du lịch trọng điểm. Một số hạ tầng giao thông tiêu biểu đang được đốc thúc triển khai, mở rộng như cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ, đường giao thông liên vùng tỉnh Phú Thọ đi tỉnh Yên Bái, đường Âu Cơ, đường nối thị xã Phú Thọ đi xã Đông Thành, huyện Thanh Ba…

Thứ ba, những tín hiệu về thành tựu kinh tế là được coi là động lực quan trọng nhất thu hút giới đầu tư. Năm vừa qua, Phú Thọ đã thu hút 75 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký trên 29 nghìn tỷ đồng, trong đó có 10 dự án FDI với tổng mức đầu tư 500 triệu USD, đóng góp đáng kể cho tốc độ tăng trưởng kinh tế. Có thể kể đến một số doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và nước ngoài đã “đổ bộ” vào tỉnh như: tập đoàn T&T, Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô, INOUE,V.Sun (Nhật Bản), BYD (Trung Quốc)…

Bất động sản Phú Thọ đón chờ chương mới

Theo ông Lưu Quang Tiến – Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh công ty WeLand – Đơn vị tư vấn BĐS hàng đầu Việt Nam, Phú Thọ là một vùng đất công nghiệp mới, mặt bằng giá bất động sản “mềm” hơn so Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên.

Nằm ở bờ tả ngạn sông Thao, trung tâm của tỉnh Phú Thọ, thị xã Phú Thọ được ghi nhận là điểm sáng nổi bật trên lộ trình phát triển bất động sản của tỉnh nhà. Với vị trí địa lý đặc biệt, giao điểm của hai trục hành lang kinh tế Bắc – Nam và Đông – Tây, thị xã Phú Thọ cũng được ghi nhận là tọa độ không thể lý tưởng hơn cho những dự án tiên phong, đưa bất động sản địa phương bước sang chương mới. Giới chuyên gia dự báo, trong tương lai gần, ngay trong năm 2023 sẽ xuất hiện những Khu đô thị được đầu tư bài bản, kiến tạo phong cách sống – đầu tư mới, góp phần thay đổi diện mạo của một thị xã Phú Thọ giàu tiềm năng, đang chờ thời cơ để tỏa sáng.

“Vị trí địa lý thuận lợi, quỹ đất dồi dào, mặt bằng giá tốt, dư địa tăng giá cao cùng chính sách mở, Phú Thọ, đặc biệt là thị xã Phú Thọ đang là lựa chọn tốt, vùng đất hứa cho dòng tiền của các nhà đầu tư hướng tới mục tiêu sinh lời dài hạn trong 10 năm tới”. – Ông Tiến, đại diện Đơn vị tư vấn bất động sản WeLand chia sẻ. Cũng theo ông Tiến sự xuất hiện của Khu đô thị bài bản, theo nhận định của giới chuyên gia, sẽ là cú hích quan trọng, khẳng định bất động sản tại thị xã Phú Thọ đã bắt đầu chuyển mình và sẵn sàng bứt phá.

Theo một số nguồn thông tin, sắp tới sẽ có một dự án được thi công và phát triển bởi Tự Lập – Công ty xây dựng uy tín nhất tại Phú Thọ. Dự án được đánh giá là khu đô thị đáng sống, điểm sáng đầu tư bậc nhất với vị trí đắt giá tại trung tâm thị xã Phú Thọ và pháp lý hoàn chỉnh “5 sao”, cùng concept “thành phố công viên” lần đầu tiên xuất hiện tại Phú Thọ. Dù chưa ra mắt nhưng dự án đã được rất nhiều khách hàng và nhà đầu tư đặc biệt quan tâm.

Liên hệ:

Hotline: 0879.86.19.19

Nguồn: http://nhipsongkinhte.toquoc.vn/co-hoi-chuyen-minh-cua-bat-dong-san-thi-xa-phu-tho-20230526191106847.htm

You cannot copy content of this page