Cách trang trí phòng ngủ nhỏ mà đẹp

22 Ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ mà đẹp

5/5 - (15 votes)

Trang trí một phòng ngủ nhỏ có thể khó, đặc biệt nếu bạn phải sử dụng phòng ngủ của mình nhiều hơn là chỉ để ngủ. Bạn muốn có đủ chỗ cho mọi thứ mà không bị cảm giác chật chội và lộn xộn. Và chắc chắn có nhiều cách để thiết kế một phòng ngủ nhỏ trở nên phong cách và có đủ chỗ cho tất cả những thứ bạn muốn trong phòng ngủ của mình.

Một phòng ngủ nhỏ không có nghĩa là bạn phải tiết chế về phong cách hoặc chức năng. Với một số ý tưởng thiết kế thông minh, bạn có thể tạo ra một phòng ngủ nhỏ ấm cúng, phong cách và rộng rãi.

Cách trang trí phòng ngủ nhỏ mà đẹp
Cách trang trí phòng ngủ nhỏ mà đẹp

Phòng ngủ nhỏ của bạn có thể là một điều may mắn để bạn có một giấc ngủ ngon hơn. Các Hiệp hội Giấc ngủ Mỹ khuyến cáo giữ các hoạt động kích thích ra khỏi phòng ngủ. Họ cảnh báo rằng những thứ gây xao nhãng như TV, internet và công việc có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Vì vậy, càng ít việc phải làm trong phòng ngủ, bạn càng chuẩn bị cho mình nhiều giấc ngủ hơn. Đó là thiết kế thông minh như thế nào?

Dưới đây là những ý tưởng trang trí phòng nhỏ sẽ giúp bạn học cách tối đa hóa không gian trong một phòng ngủ nhỏ.

1. Ý tưởng trang trí nhẹ nhàng và tươi sáng để tạo cảm giác phòng nhỏ rộng hơn

Cách trang trí phòng ngủ nhỏ mà đẹp
Cách trang trí phòng ngủ nhỏ mà đẹp

Màu trắng là một sự lựa chọn rộng rãi và thiết thực cho trang trí phòng ngủ nhỏ. Nó giúp không gian trông không quá bận rộn hoặc chật chội. Sơn phòng ngủ của bạn màu trắng sẽ làm cho phòng ngủ trông rộng hơn. Sử dụng màu trắng hoặc màu sáng hơn giúp tránh được sự vắng mặt của không gian tường lớn hoặc cửa sổ để làm sáng không gian của bạn.

2. Giường góc ấm cúng cho không gian nhỏ

Cách trang trí phòng ngủ nhỏ mà đẹp
Cách trang trí phòng ngủ nhỏ mà đẹp

Hầu hết các ý tưởng trang trí phòng ngủ đều đặc trưng với chiếc giường bằng cách căn giữa nó vào tường. Tuy nhiên, các kế hoạch sàn hẹp và không gian hạn chế thường yêu cầu một cách tiếp cận khác.

Để tối đa hóa không gian sàn, hãy kê giường của bạn dựa vào tường hoặc góc. Làm như vậy sẽ tạo ra một khu vực ngủ có cảm giác vừa vặn và ấm cúng.

3. Đầu giường và khung giường mỏng để tăng không gian phòng ngủ nhỏ

Phòng ngủ nhỏ hiện đại và giường với đầu giường mỏng hiện đại
Phòng ngủ nhỏ hiện đại và giường với đầu giường mỏng hiện đại

Thêm một vài inch không gian có thể làm cho một phòng ngủ nhỏ có cảm giác như một phòng ngủ chính sang trọng. Phá cách với khung giường kiểu chân tường của bạn và thay thế nó bằng một chiếc giường nền hiện đại đơn giản để hoàn thiện vẻ ngoài.

4. Phong cách tối giản cho phòng ngủ chính nhỏ

Phòng ngủ màu be với giường gỗ

Thêm không gian cho phòng ngủ chính nhỏ của bạn bằng cách chia nhỏ nó thành những thứ cần thiết yêu thích của bạn. Trọng tâm của không gian này không thể phủ nhận là chiếc giường, vì vậy hãy tiết chế các đồ nội thất và phụ kiện ở mức tối thiểu.

Thậm chí tốt hơn, hãy sử dụng các tích hợp hiện đại, kiểu dáng đẹp để có thêm dung lượng lưu trữ. Tích hợp tối đa hóa dung lượng lưu trữ trong khi trông như thể chúng không có ở đó. Một chiếc giường tốt được tích hợp sẵn xung quanh giường của bạn sẽ tạo ra một góc ngủ ấm cúng đồng thời bổ sung nhiều dung lượng lưu trữ.

5. Gương có thể khiến phòng ngủ nhỏ trông lớn hơn

Phòng ngủ hiện đại với giường màu xám và gương đứng cao

Gương mở rộng phòng ngủ nhỏ bằng cách tạo ảo giác về một căn phòng lớn hơn. Đặt gương để phản chiếu ánh sáng của cửa sổ cũng là cách duy nhất để đón ánh sáng tự nhiên vào không gian của bạn.

Cách dễ nhất để kết hợp một tấm gương lớn ? Hãy thử kỹ thuật dễ dàng này. Tìm một chiếc gương dài ngang thân người và dựa vào tường. Không cần lỗ. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn cố định nó bằng miếng dán tường để yên tâm.

6. Kho phòng ngủ nhỏ dưới gầm giường

Lưu trữ dưới giường

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc giường mới, hãy cân nhắc một chiếc giường có ngăn kéo bên dưới để chứa thêm đồ. Nếu không gian hạn chế đến mức các ngăn kéo có thể không mở ra dễ dàng, hãy sử dụng các thùng trang trí dưới giường của bạn để lưu trữ thêm. Chúng tôi yêu thích những chiếc thùng đựng sữa và những chiếc giỏ đan khác có thể giữ được tốt và đẹp mắt.

7. Kết hợp sinh hoạt gác xép vào phòng ngủ nhỏ

Giường gác xép để tạo không gian trong ngôi nhà nhỏ

Nếu không gian sàn bị hạn chế nhưng bạn có trần nhà cao hơn, hãy cân nhắc thêm gác xép hoặc bệ đỡ cho khu vực ngủ của bạn với kho chứa hoặc chỗ ngồi bên dưới. Đây không phải là một lựa chọn cho tất cả mọi người, nhưng đối với những người không ngại leo lên giường, cách bố trí này hoàn toàn có thể biến đổi một căn phòng nhỏ.

8. Giấy dán tường táo bạo cho ý tưởng phòng ngủ cực nhỏ

Phòng ngủ nhỏ với giấy dán tường đậm và gương lớn

Chỉ vì phòng ngủ của bạn nhỏ không có nghĩa là nó phải buồn tẻ. Thêm một mẫu giấy dán tường đậm vào bức tường tiêu điểm, như bức tường đầu giường của bạn.

Giấy dán tường có xu hướng trở nên tồi tệ vì làm cho các phòng trông nhỏ và lộn xộn, nhưng sử dụng phong cách và kỹ thuật phù hợp thì ngược lại. Thêm một mẫu giấy dán tường đậm vào bức tường tiêu điểm, như bức tường đầu giường của bạn.

Khi chọn hình nền, hãy chọn một hình lớn thay vì một hình nhỏ, bận rộn. Đừng quên tạo một cái nhìn gắn kết bằng cách phối bộ đồ giường với giấy dán tường mới, đẹp của bạn.

9. Kệ nổi trang trí phòng ngủ nhỏ

Phòng ngủ với tường màu xanh đậm và kệ nổi

Chiếc kệ nổi đa năng có thể hoạt động theo nhiều cách hữu ích trong phòng ngủ nhỏ. Dưới đây là một số ý tưởng trang trí kệ nổi cho phòng ngủ:

  • Một sự thay thế đầu giường

  • Một tủ sách

  • Bàn máy tính xách tay

10. Ngách tường

Chậu xương rồng, đồng hồ và khung tranh trong hốc tường

Một hốc tường cung cấp cho bạn không gian lưu trữ mà không chiếm diện tích sàn. Trong các tòa nhà xây dựng mới hơn, vách thạch cao thường rỗng và được hỗ trợ bởi các dầm gỗ dọc 2 x 4 (đinh tán) cách nhau 16 ”. Nếu giường của bạn được kê trên một bức tường không phải bên ngoài, hãy sử dụng một công cụ tìm đinh tán để đánh dấu vị trí của dầm tường bằng gỗ của bạn để cắt bỏ một hốc tường. Hốc tường mới của bạn có thể không sâu đến mức khó tin, nhưng nó có thể là tất cả những gì bạn cần cho những vật dụng nhỏ cần thiết như đồng hồ báo thức hoặc một số vật dụng cá nhân. Tối đa hóa phòng ngủ nhỏ của bạn với nỗ lực tối thiểu

11. Đầu giường thật sáng tạo

Phòng ngủ hiện đại với ghế đẩu dùng để đầu giường

Tìm mua tủ đầu giường có kích thước phù hợp có thể khó khăn cho bất kỳ phòng ngủ nào. Khi bạn có một phòng ngủ nhỏ và chật chội bên cạnh giường của bạn, bạn phải suy nghĩ sáng tạo. Cân nhắc sử dụng ghế đẩu hoặc ghế trang trí .

12. Bàn làm việc

Người phụ nữ làm việc trên bàn nổi trong phòng ngủ

Văn phòng tại nhà của bạn có nằm trong phòng ngủ nhỏ của bạn không? Tối đa hóa không gian của bạn với một chiếc bàn nổi , về cơ bản nó là một chiếc kệ nổi cực lớn. Bạn có thể tạo một chiếc bàn tự làm nổi bằng cách đặt một miếng ván ép lên trên một vài giá đỡ. Sau đó, trượt một chiếc ghế êm ái bên dưới và bạn đã hoàn tất!

13. Những chiếc gối ném đầy màu sắc

Phòng ngủ nhỏ với chăn bông màu trắng và các điểm nhấn màu cam sặc sỡ

Nếu bạn yêu thích màu sắc, nhưng thích một căn phòng toàn màu trắng để làm cho không gian nhỏ của bạn trông lớn hơn, bạn không cần phải thỏa hiệp. Đơn giản chỉ cần thêm màu sắc cho căn phòng của bạn với những chiếc gối ném rực rỡ .

14. Đèn chùm bắt mắt

Phòng ngủ với đèn chùm và các điểm nhấn màu xanh, be và hồng

Các lựa chọn của bạn cho các ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ đang bắt đầu tìm kiếm! Thêm một đèn chùm độc đáo hoặc đèn mặt dây chuyền là một cách tuyệt vời để tạo điểm nhấn cho căn phòng của bạn và thêm một số ánh sáng ấm cúng.

15. Tấm thảm khu vực ấm cúng cho ý tưởng phòng ngủ nhỏ

Phòng ngủ với chăn bông màu phấn và tấm thảm khu vực sọc

Mọi người thường tập trung trang trí phòng ngủ của họ vào tường, giá đỡ, bàn ghế và giường ngủ. Nhưng đừng quên sàn nhà. Một tấm thảm khu vực thú vị có thể ngay lập tức tạo thêm sự ấm áp cho căn phòng hoặc một mảng màu nổi bật. Chơi xung quanh kết cấu và tìm một cái gì đó trông đẹp và cảm thấy tuyệt vời trên đôi chân của bạn.

16. Kệ để bàn đầu giường

Phòng ngủ tối giản hiện đại với gương treo tường và kệ ngủ nổi

Thêm một ý tưởng bàn đầu giường – giá đỡ. Kệ nổi hoạt động tuyệt vời như một tủ đầu giường. Bạn có thể đặt chúng ở độ cao hoàn hảo và nếu bạn tự làm, bạn có thể cắt giá đỡ theo kích thước chính xác phù hợp với phòng ngủ của mình. Kệ nổi cũng có nhiều loại vật liệu, từ gỗ, kính đến kim loại.

17. Đèn treo tường kiểu dáng đẹp cho phòng ngủ nhỏ

Phòng ngủ truyền thống sang trọng với tường xanh, đèn chùm và đèn treo tường

Không có phòng bên cạnh giường của bạn cho một chiếc đèn? Đèn treo tường là một giải pháp thông minh để bổ sung ánh sáng đọc sách cho phòng ngủ nhỏ. Bạn có thể tìm kiếm một cái nhìn hiện đại hoặc một phong cách truyền thống.

18. Cây xanh tuyệt đẹp

Phòng ngủ nhỏ với cây xanh và cây cỏ 

Dành chỗ cho cây! Chỉ vì phòng ngủ của bạn nhỏ không có nghĩa là bạn phải bỏ qua cây xanh. Thêm cây cảnh vào phòng của bạn làm cho căn phòng của bạn có cảm giác sống động hơn và thực vật thực sự giúp làm sạch không khí. Để tối đa hóa không gian, hãy thử trồng cây trên tường . Họ biến cây cối của bạn thành tác phẩm nghệ thuật.

19. Rèm cửa thoáng mát

Phòng ngủ tràn ngập ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ lớn và rèm cửa thoáng mát

Nếu căn phòng nhỏ của bạn thiếu cửa sổ, bạn vẫn có thể khiến mọi thứ trôi chảy bằng cách sử dụng rèm cửa để trang trí. Hai cách thông minh là thay cửa tủ quần áo bằng rèm cửa hoặc sử dụng rèm cửa để tạo vách ngăn phòng. Dù bằng cách nào, hãy đảm bảo chọn màu sắc và kết cấu phù hợp với không gian của bạn.

20. Đèn dây lấp lánh

Phòng ngủ ấm cúng với đèn dây

Đèn dây không chỉ dành cho mùa lễ! Chúng là một cách tuyệt vời để tạo ra ánh sáng hoặc các tính năng nghệ thuật thú vị trong một phòng ngủ nhỏ. Treo chúng trên tường, trần nhà, đầu giường hoặc bất cứ nơi nào bạn có thể tưởng tượng. Và những chiếc đèn nhỏ với nhiều màu sắc khác nhau sẽ làm cho căn phòng ngủ nhỏ của bạn trông huyền ảo hơn.

21. Phối màu tương phản cao

Phòng ngủ với gam màu đen, trắng và xanh lam tạo sự tương phản

Kết hợp màu trắng với màu tương phản cao là cách trang trí phòng ngủ nhỏ có tác động lớn. Chỉ kết hợp với một màu đậm, cộng với màu trắng, tạo ra một cái nhìn ấn tượng. Và bạn có thể sử dụng hiệu ứng tương phản cao này trong bộ đồ giường, sơn tường, tác phẩm nghệ thuật, thảm, v.v.

22. Bức tường nghệ thuật tí hon

Phòng ngủ với không gian làm việc và nghệ thuật treo tường nhỏ

Những căn phòng nhỏ là nơi hoàn hảo để tạo ra một phòng trưng bày nghệ thuật nhỏ nhất. Mua sắm các cửa hàng tiết kiệm, phòng trưng bày và cửa hàng trang trí nhà cửa để mua các bức tranh và bản in nhỏ. Sau đó, treo một loạt chúng trên một bức tường để có một bộ sưu tập chiết trung. Bạn thậm chí có thể tạo ra tác phẩm nghệ thuật của riêng mình bằng cách sơn những tấm bạt nhỏ hoặc những tấm bạt có kích thước khác nhau ở bên nhỏ hơn.

Có một phòng ngủ nhỏ không có nghĩa là bạn phải hy sinh phong cách. Có rất nhiều ý tưởng thiết kế phòng giúp tối đa hóa hiệu quả đồng thời nâng tầm căn phòng của bạn. Chìa khóa là tìm các tùy chọn phù hợp nhất với sở thích và không gian cá nhân của bạn.

You cannot copy content of this page