Sunday , 20 August 2017
Breaking News
Home » Tag Archives: nhà đầu tư

Tag Archives: nhà đầu tư

Người nước ngoài đang tìm hiểu các dự án BĐS tốt để đầu tư

Người nước ngoài đang tìm hiểu các dự án BĐS tốt để đầu tư
5 (100%) 1 vote

Thị trường BĐS Việt Nam đang trên đà khởi sắc rất tốt, bắt đầu xuất hiện thêm các dòng vốn đầu tư từ những người nước ngoài,. Thị trường BĐS kênh đầu tư hấp dẫn đối với người nước ngoài vì các yếu tố kinh tế cũng như chính sách mở của tốt đã được áp dụng.

45112

Hợp khẩu vị khách nước ngoài vì… giá rẻ

ông Stephen Wyatt, TGĐ Công ty Tư vấn JLL Việt Nam nhân xét, từ cuối năm 2014, thị trường BĐS Việt Nam đã có dấu hiệu khởi sắc hơn cách đó 3 -4 năm, đặc biệt là phân khúc nhà ở, căn hộ, dự án được đau bán ra thị trường TPHCM và HN với số lượng lớn, chất lương, hệ thống lợi ích của các dự án được cải thiện rõ rệt hơn so với  những năm trước đây. Bên cạnh đó, những chính sách mới ra đời với nhiều quy định, chặt chẽ, đảm bảo quyền lợi , thuận tiện cho khách hàng về việc gia hạn thời gian sử dụng BĐS hay bảo lãnh tín dụng… tác động vào lượng cầu khách hàng không hề ít đối với thị trường BĐS cũng như vói nhóm khách hàng người nước ngoài.

4-511

Theo thống kê của JLL, chỉ tính riêng tại Tp.HCM, trong khoảng 6 tháng tính từ ngày 1/7/2015, lúc này quy định về quyền mua và sở hữu BĐS tại Việt Nam được áp dụng, trên thị trường BĐS có hơn 1000 căn hộ được bán ra cho khách nước ngoài, trong khi trước đầy trong 5 năm chỉ bán được 250 căn hộ, đây là một con số đáng ghi nhận.

Giám đốc Savills Việt Nam Neil MacGregor cho biết, mối quan tâm về thị trường BĐS Việt Nam đối với người nước ngoài đang tăng lên càng nhiều, nó càng thu hút hơn khu quy định cho phép cá nhân, tổ chức doanh nghiệp nước ngoài được sử dụng BĐS tại Việt Nam.

Đồng thời,  ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM, hiện tại, đây là thời điểm “ vàng” để đầu tư, mua BĐS, vì giá BĐS Việt Năm hiện tại vẫn rất thấp so với thị trường khu vực. Hiện tại, có hơn 4.5 triệu người Việt Nam đang sinh sống và công tác tại các quốc gia khác nhau trên thế giới và có hơn 500 ngàn người đang có nhu cầu sở hữu BĐS Việt Nam. Tuy nhiên, bên  ngoài thị trường các căn hộ cho người nước ngoài thuê chỉ đạt 1300 ở HN , ở TPHCM thì có 4000 căn.

Tiềm năng song không dễ bán

4-5111

Bên cạnh thuận lợi, thì theo các chuyên gia đánh giá, phân khúc này còn khá nhiều thách thức cao.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, GS. Đặng Hùng Võ , người nước ngoài họ tính toán khá kĩ  lưỡng khi chọn 1 kênh để đầu tư, các dự án phải đặt chuẩn quốc tế thì mới có khả năng thu hút được họ. Bên cạnh đó, cách tiếp thị , tư vấn, sự hổ trợ của các nhà đầu tư, môi giới BĐS  còn lạc hậu, chưa được cải thiện. Một số quy định dành cho người nước ngoài sở hữu BĐS ở Việt nam còn chưa rõ ràng làm cho nhóm khách hàng này còn băn khoăn.

Hơn nữa, đối với nước ngoài thì người nước ngoài không được chuyển nhượng quyền sử dụng đất với hình thức tách thành nhiều phần đất nhỏ để bán, nhưng ở Việt Nam, việc này được áp dụng. Việc này khiến nhiều khách nước ngoài đi mau nhà với “mác nước ngoài” ,nghĩa là có một chồng hoặc vợ là người nước ngoài.

Các chuyên gia yêu cầu cần chỉnh sửa lại những quy định hỗ trợ cho người nước ngoài mua BĐS trong tương lại, đề phòng những trường hợp thiếu thống nhát, minh bạch, phiền hà, những nhịu trong thủ tục mua/bán, chuyển nhượng BĐS.

Cung cầu bất động sản cao cấp năm 2016 tiếp tục lệch pha

Cung cầu bất động sản cao cấp năm 2016 tiếp tục lệch pha
Rate this post

Bất động sản sau thời gian thị trường im ắng khá lâu, thì cuối năm 2015 thị trường BĐS có dấu hiệu khởi sắc hơn . Ở thị trường BĐS khu vực HN đầu năm 2016 đã có những bước tiến vượt bậc. tuy nhiên, dấu hiệu tăng lãi suất và nguồn cung BĐS tăng có thể khiến thị trường BĐS cuối năm có thể sẽ gặp những khó khăn nhất định, nếu không xuất hiện lượng cầu mới nào khác từ trong hoặc nước ngoài.

15112

Ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch HĐQT GPInvest, Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam nhận xét rằng thị trường trong 6 tháng đầu nằm 2016 thị trường BĐS phát triển tích cực, nhưng lại xuất hiện những yếu tố tác động tiêu cực khiến thị trường bớt hào hứng hơn trong trung hạn trong tương lại.

Việc lãi suất có dấu hiệu tăng và mới đây thì NHNN đã phải phải nhắc các ngân hàng thương mại không được tăng lãi suất huy đông, vì việc tăng lãi suất thương mại  đã tăng 1% so với phần lớn thời gian của năm trước. Vì thế, việc ổn định lãi suất vẫn là vấn đề khi nhu cầu vốn của nên kinh tế tăng cao, trong khi lãi suất tăng, kéo theo nhu cầu khách hàng muốn mua nhà ở không đủ điều kiện hay không vẫn bắc buộc vay, một số khác nếu lãi suất tăng quá cao sẽ không dám mua nhà làm cho thị trường BĐS sẽ tồn động BĐS.

1511

Quan sát thị trường BĐS đầu năm 2016, ông Hiệp nhận thấy nhiều điều khúc mắc với một số biểu hiện không thực chất.

Thị trường BĐS hiện nay, nhiều người đánh giá là  sẽ khó xảy ra trường hợp bị bong bóng vỡ, tuy nhiên đó là khi so sánh với năm 2013, thị trường BĐS lúc đó gặp rất nhiều khó khăn, nhưng ở hiện tại , thị trường BĐS đáng có rất nhiều dự án được tung ra, chủ yếu thuộc phân khúc thượng lưu, cho thấy lượng cung đã nhiều hơn lượng cầu. bên cạnh đó, tốc độ xây dựng, hoàn thành dự án đang tiến triển rất tốt cho nên, cuối năm 2016, thị trường BĐS sẽ có rất nhiều sản phẩm căn hộ cao cấp.

15111

Trong năm 2016,thị trường BĐS sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều từ việc tăng lãi suất, việc bán hàng sẽ có phần thay đổi trên thị trường cả nước, các dự án lớn phải giảm giá để tăng thanh khoản. Phân khúc nhà ở, căn hộ giá trung bình , thấp luôn dành được sự quan tâm đặc biết từ khách hàng. Những vấn đề là các doanh nghiệp BĐS đều đang tự phát triển theo ý của mình mà chưa có sự điều tiết bởi bất cứ chính sách của chính phủ. Điều này sẽ kéo theo một số thị phần liên kết với thị trường BĐS bị ảnh hưởng tiêu cực. Các doanh nghiệp cần phải đánh giá tính toán kỹ lưỡng trước khi đầu tư, tránh trường hợp đầu tư chạy theo phong trào và mắc những rủi ro.

 

Từ năm 2019 trở đi, cầu bất động sản sẽ vượt cung

Từ năm 2019 trở đi, cầu bất động sản sẽ vượt cung
Rate this post

TS Lê Xuân Nghĩa đã có bài tham luận xung quanh vấn đề ngân hàng và chính sách tín dụng cho thị trường bất động sản tại Hội thảo “Tìm kiếm nguồn vốn cho thị trường BĐS 2016” diễn ra vào sáng nay (23/3) tại Hà Nội, ông phát biểu, thị tường BĐS hiện nay phát triển ổn định  và phát triển trong những năm tới mà không diễn ra hiện tượng bong bóng. Vào những năm 2019 trở đi,  ông đánh giá ở thị trường BĐS nhu cầu về cung sẽ nhiều hơn cầu.

5510

Theo đánh giá của ông Nghĩa, thì thị trường BĐS phát triển tỉ lệ thuận theo thị trường kinh tế tài chính, không chỉ riêng về mức thanh khoản mà đây còn là một nền tảng vững chắc với vai trò là một tài sản đảm bảo trên 70% là tín dụng ngân hàng. Vì thế, chu kì của thị trường BĐS thể  hiện rõ ràng và gắn liền với chu kì của thị trường phát triển kính tài chính đang diễn ra. Với bối cảnh hiện tại, nên kinh tế đang hồi phục và trên đà phát triển nên ông cho rằng thị trường BĐS trong 5 năm tới sẽ phát triển ổn định và không xảy ra hiện tương “Bong Bóng” vỡ.

Ông Nghĩa cho rằng việc siết chặt tín dụng BĐS vào lúc này là chưa thực sự cần thiết, thay vào đó thì cần đưa ra những chính sách kiểm soát tín dụng  hiệu quả hơn. Quả lý chặt chẽ cá mục đích vay của khách hàng, những người có liên quan đến ngân hàng, tín dụng cấp cho các dự án không khả thi , không có tiềm năng về tài chính…. Thì sẽ tạo thành những con nợ xấu, nợ khó đòi.

55101

Ông cũng bày tỏ quan điểm của ông với các NH cầng nâng hệ số rủi ro cho vay BĐS lên 200%, còn 250% là mức cao nhất thế giới rồi, sau này không còn dư địa điều chỉnh. Bên cạnh đó, nên duy trì tăng trưởng tín dụng không quá 20%/năm và tỷ lệ tiền gửi trên tiền cho vay không quá 80% là ổn.

Bên cạnh đó, chính sách kinh tế đưa ra phải được dựa  trên những cơ sở nghiên cứu , tính toán cụ thể, không làm thị trường có thể biến dạng ở các hình thức. Theo đánh giá vào những năm 2018, thì thị trường BĐS sẽ tăng lên bằng cung cầu và đến năm 2019 thì như cầu sẽ vượt mặt cung. Do vì, dưới tác động của TPP có khoảng 2,5 – 3 triệu dân từ nông thôn đến thành thị, các công nhân, kỹ sư, người nước ngoài đến du lịch hoặc làm việc sẽ tăng lên rất nhiều nên các căn hộ nhà ở sẽ được chia theo nhiều phân khúc khác nhau.

55102

Khi các dự án cũ không được ngân hàng tiếp tục bảo lãnh , trong khi các dự án mới cũng trở nên ít dần do diện tích đất nội thành ngày càng ích, tiêm năng về kinh tế của các nhà đầu tư bắt đầu bị hạn chế. Vì thế, ông Nghĩa cho biết nguồn cung bắt đầu giảm và cầu tăng lên trong năm  2019. Nhưng theo tính toán tính thị trường sẽ nóng dần lên sớm ở từ năm  2021.

 

 

Thị trường BĐS rất cần một gói tín dụng tương tự gói 30.000 tỷ đồng

Thị trường BĐS rất cần một gói tín dụng tương tự gói 30.000 tỷ đồng
Rate this post

 Phóng viên đã có cuộc phỏng vấn nhanh với ông Doãn Thế Cường, Ủy viên Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên để đưa ra đánh giá về thông thon về gói ưu đãi tín dụng 30.00 tỷ đồng đổ vào thị trường BĐS

3510

Theo ông Doãn Thế Cường nhận xét: thì trường BĐS nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ rất nhiều, ngân hàng tạo cơ hội cho các khách hàng gói ưu đãi tín dụng 30.000 tỷ đồng. gói tín dụng ưu đãi này có mức lãi suất thấp, thời gian trả nợ kéo dài khoảng 15 năm, đối với người thu nhập thấp mà có nhu cầu về nhà ở vẫn có khả năng trả nợ.

Mức lãi suất tối đa khoảng 6% NH tại ra lợi ích cho mình cũng như lợi ích  của khách hàng muốn mua nhà , tạo điểm tựa về khả năng tài chính để trả nợ. Với chính sách này tác động mạnh mẽ đến nhu cầu mua BĐS  của khách hàng , đồng thời góp phần đẩm bảo ổn định chính sách an ninh xã hội, nhà ở cho các nhân viên công chức nhà nước, người lao động, các lực  lượng vũ trang , người có thu nhập thấp…. bên cạnh đó, với gói tín dụng này giúp cho thị trường BĐS phát triển lành mạnh, đồng bộ các dự án phân khúc nhà ở có thu nhập thấp, nhà ở thương mại với giá cả hợp lý, tùy thuộc theo từng nhu cầu nhà ở khác nhau trên thị trường.

35101

Nói về gói tín dụng 30.000 tỷ đồng xét về hiệu quả thì mặt bằng thị trường BĐS cũng cần thêm những gói tính dụng tương tự như 30.000 tỷ hay 20.000 tỷ , với mức lãi suất 5-7 tỷ , thời gian hoàn trả kéo dài đến tân 10-15 năm, làm cho phân khúc các căn hộ cho khách hàng có thu nhập thấp  mua nhà và hoàn nợ  tâm lý yên tâm  và ổn định không chỉ riêng cho khách hàng mà cho các doanh nghiệp xây dựng căn hộ , nhà ở xã hội.  Chính vì thế, điều này không chỉ góp phần làm cho thị trường BĐS nhà ở thương mại phát triển ổn định và phát triển hơn trong tương lai cùng với sự đồng bộ phát triển của thị trường BĐS.

Theo ông Cường , nếu NHNN có dừng gói khuyến mái 30.000 tỷ đồng thì bộ tham mưu cùng với chính phủ nên có những khoản tín dụng khác tiếp tục hổ trợ cho phân khúc khách hàng nhà ở xã hội có được những ưu đãi  hợp lý.

Giá BĐS sẽ vượt khả năng chi trả nếu tiếp tục bơm vốn

Giá BĐS sẽ vượt khả năng chi trả nếu tiếp tục bơm vốn
Rate this post

Chuyên gia tài chính-ngân hàng Ông Huỳnh Trung Minh nhận xét rằng, lãi suất huy động vốn đã tăng  nhẹ trong tháng vừa rồi, và thêm vào đó Cục dự trữ lên bang Mỹ sẽ tiếp tục tăng lãi suất đồng USD trong thời gian tới sẽ gây thêm áp lực lên lãi suất tiền đồng của thị trường Việt Nam. Với mặt bằng lãi suất sẽ khó tăng cao so với hiện tại, những khả năng dư nợ cho BĐS sẽ giảm dần trong thời gian tới.

Cần Thông Tin? => 0938 909 901

25101

Đối với thị trường BĐS, mặt bằng lãi suất trong thời gian vừa qua khá ổn định, làm tăng trường tín dụng rõ rêt. Trong lĩnh vực BĐS thì mặt bằng lãi suất giảm, làm cho nhu cầu vốn ở thị trường BĐS tăng cao, tác động lên tín dụng ngân hàng tăng  tích cực. Nhưng , bên cạnh việc tăng nhu cầu sử dụng vốn thì việc tăng nhẹ lãi suât tiền đồng trong những tháng đầu năm 2016, các tác động bên ngoài , việc sẽ tiếp tục tăng lãi suất đồng ngoại tệ USD trong tương lại của FEB cung gây áp lực không nhỏ, tác động đến thị trường BĐS.

Mặt bằng lãi suất khó có thể giữ nguyên được, có thể sẽ tăng trong tương lai. Với việc lãi suất tác động đến  nhu cầu sử dụng vốn của khách hàng. Trong thời gian vừa qua, lãi suất giảm ở mức thấp nhất,  làm nhu cầu  vay mua BĐS tăng đáng kể, nhưng nếu tăng lãi suất sẽ làm cho khách hàng xem xét, cân nhắc lại việc vay để mua BĐS.

Về phía NHNN đang trong quá trình thay đổi thông tư số 36 về việc giảm tỷ lệ vay vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn từ 60% xuống 40%, đồng thời nâng hệ sống rủi ro khoảng vay 150% lên 250% để các ngân hàng có sự điều chỉnh để đảm bảo đúng tỉ lệ theo yêu cầu.

Các NH đang tập trung vào khách hàng vay mua mua BĐS, khách hàng có nhu cầu về nhà ở. Với thị trường hiện nay, nhu cầu về nhà ở hiện nay rất nhiều chủ yếu ở TPHCM VÀ Hà Nội. Về nguồn cung của  BĐS rất nhiều so với lượng tồn kho hiện any trên thij tường, nhưng với khách hàng có đủ điều kiện để vay vốn hiện nay vẫn còn hạn chế.

25101

Với lãi suất ngân hàng được tính theo từng ngày, gây áp lực không nhỏ lên nhà đầu tư cũng như khách hàng. Không chỉ khách hàng, nhà đầu tư mà ngay cả ngân hàng cũng không tránh được sự khó khăn. Hơn nữa, các phân khúc sản phẩm mà thị trường đưa ra thì không phải lúc nào cũng phù hợp vơi nhu cầu của thị trường. Với phân khúc khách hàng khác nhau, thì giá trị căn hộ có phần hơi quá sức đối với khách hàng, quan hệ cung-cầu vẫn khó dung hợp được. vì thế, nếu các nhà đầu tư vẫn bát chấp để vay vốn NH đầu tư vào BĐS , với đầu ra khá cao , giá trị lên đến tỉ đồng so với nhu cầu thực tế thì sẽ khó tiêu thụ được hết.

Hiện tại, lãi suất huy động tiền gửi tiết kiệm tăng nhẹ, đối với các ngân hàng lớn như BIDV và Vietcombank …. Đưa ra mức lãi suất huy động 7,5%/năm. Mặt bằng lãi suất sẽ khó ổn định trong tương lai  trong tương lai khi nhu cầu vay vốn mua BĐS khó giữ được mức lãi suất cũ. Nhưng theo đánh giá thì mặt bằng lãi suất tăng sẽ không cao nhưng do các yếu tố tác động từ bên ngoài như tỷ giá cũng gây áp lực lên thị trường BĐS  rất mạnh.

????????????????????????????????????

Trong tương lai, lãi suất nếu có tăng cũng chỉ tăng nhẹ. Khả năng tăng trường tín dụng BĐS có tác động nếu như thông tư số 36 được ban hành. Lúc đó, hệ số rủi ro ở các khoảng vay  BĐS đã tăng từ 150% lên 250% và tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn cũng bị giảm bớt, vì vậy các ngân hàng sẽ cân nhắc cẩn thận vào các khoản vay.

 

Những tay chơi ‘lơ vơ’ đã bị loại khỏi thị trường BĐS

Những tay chơi ‘lơ vơ’ đã bị loại khỏi thị trường BĐS
Rate this post

Sáng ngày 20/4 ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) nhận xét Tại Diễn đàn Giá trị thật bất động sản (BĐS) Việt Nam, rằng thị trường BĐS thời gian qua có những thay đổi  được sàn lọc, những nhà đầu tư, doanh nghiệp BĐS nghiệp dư , những tay chơi “lơ nhơ” đã bị loại ra khỏi thị trường BĐS

Cần Thông Tin? => 0938 909 901

1510

Ông Nguyễn Trần Nam nói thê rằng chính phủ đã đưa ra nhiều chính sách thống toáng, tạo cơ hội phát triển cho các nhà đầu tư BĐS , những với sự xuống dốc của thị trường BĐS thời gian cũng đồng thời loại bỏ những tay chơi, doanh nghiệp BĐS nghiệp dư “lơ ngơ” ra khỏi thị trường BĐS.

Ông Nam phát biểu tại diến đàn: “ sự tuột dốc của thị trường BĐS làm cho những doanh nghiệp BĐS “yếu thế” bị loại bỏ , những tay chơi BĐS “Lơ ngơ” cũng bị đá văng khỏi thị trường BĐS. Những doanh nghiệp còn trụ là được là những doanh nghiệp lớn, có tầm nhìn chiến lược về khách hàng cũng như cộng đồng xã hội cao”.

Vì thế, ông Nam cho rằng , trải qua thời kì khủng hoảng  thị trường  BĐS trở về tay của những người mua. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư vì thế mà quan tâm nhiều hơn đến người tiêu dùng, các dự án, sản phẩm ra mắt phục vụ lợi ích cho khách hàng nhiều hơn.

“ Chính sách cởi mở đối với thí tường BĐS được nhà nước ddauw ra thành công. Dựa vào đó, các doanh nghiệp điều chỉnh được những chính sách phù hợp hơn, đáp ứng các nhu cầu của khách hàng hơn”  nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng nhận xét.

15101

Bên cạnh đó ông Nam nhấn mạnh  rằng sau khủng bố thì thị trường BĐS xuất hiện thêm rất nhiều quyết định đầu tư, với rất nhiều dự án  với nhiều phần khúc khác nhau như các nhà ở xã hội, biệt thự, chung cư sang trọng, phân khúc các văn phòng cho thuê, khu nghỉ dưỡng…. theo số liệu thống kê từ Cục Thống Kê cho thấy rằng thị trường kinh doanh BĐS vừa qua tăng khoảng 3,43% , mức tăng cao nhất trong khoảng năm 2012 tới nay.

Số liệu thống kê của bộ xây dựng , ở thị trường BĐS ở Hà Nội tháng 3/201 có hơn 1.200 giao dịch BĐS thành công, ở TP HCM là  1.150 , chủ yếu tập trung ở các dự án có mức độ hoàn thành tốt, mức thanh toán hợp lý, linh hoạt , ở vị trí đẹp và các chủ đầu tư uy tín cao.

Trung bình ở quý I/2016, ở Hà Nội có  khoảng 10000 căn hộ được mở bán ở thị trường BĐS  tăng 13% so với quý IV 2015, với phân khúc căn hộ trung cấp chiếm 50%, phân khúc căn hộ bình dân chiếm khoảng 45%….

Trong năm nay, Bộ Xây Dựng cho biết sẽ giữ quan điểm điều hành là quản lý, kiểm soát chặt chẽ thị trường BĐS bằng  công cụ  chính sách , mục tiêu ddauw ra là hướng tới các phân khúc nhà ở xã hội, nhà thương mại với quy mô vừa và nhỏ và có giá bán hợp lý cho từng phân khúc .

 

Căn Hộ Hot:Căn Hộ Quận 1 | Căn Hộ Quận 2 | Căn Hộ Quận 4 | Căn Hộ Quận 7 | Căn Hộ Quận 9 | Căn Hộ Quận Phú Nhuận
Căn Hộ Chung Cư Việt Nam

Thông Tin Căn Hộ

10/ 10 - 1000 phiếu bầu