Sunday , 20 August 2017
Breaking News
Home » Tag Archives: BDS

Tag Archives: BDS

Thị trường BĐS trở nên “hot” khi thông tư số 36 ra đời

Thị trường BĐS trở nên “hot” khi thông tư số 36 ra đời
Rate this post

Thời gian vừa qua thị trường BĐS trở nên “hot” khi thông tư số 36 ra đời. đồng  thời , nhiều chuyên gia nhận xét sau khi NHNN công bố dự thảo chỉnh sữa thông tư này nhằm điều tiết thị trường phát triển ổn định và lâu dài.

5-5111

Có rất nhiều ý kiến nên giảm mạnh trần dùng vốn ngắn hạn để cho trung, vay dài hạn từ 60% xuống 40%, nâng hệ số rủi ro của các khoản vay phải đòi từ 150% -250%.

Bên cạnh đó, vào ngày 24/2/2016 Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) đã có văn bản gửi Thống đốc Ngân hành Nhà nước và các cơ quan, ban ngành kiến nghị chưa nên tiến hành sửa đổi Thông tư 36.

VNREA cho biết, thị trường BĐS đang trên đà khôi phục , các dự án đang gặp khá nhiều các khó khăn, chỉ một số ít các dự án tốt, được ghi nhận thanh khoản cao. Nếu như điều chỉnh thông tư 36 sẽ ảnh hưởng tiêu cực  đến thị trường BĐS, kéo theo nên kinh tế có thể sẽ tụt dốc.

Về phía đại diện NHNN , cho biết dòng vốn chính của ngân hàng là các dòng vốn ngắn hạn. trong thời gian vừa qua, có hơn 70% vốn ngắn hạn của ngân hàng cùng cho vay đầu tư BĐS và chủ yếu là cho vay dài hạn. khi ngân hàng sử dụng nguồn vốn ngắn hạn cho vày dài hạn có rủi ra rất cao, vì thế cần điều chỉnh lại cho phù hợp, đây cũng là điếm nhấn của thông tư 36.

5-5112

Ngoài ra, Phó chánh Thanh Tra Ngân Hàng Nhà nước nhận xét rằng, vấn đề điều chỉnh chính sách thông tư 36, nó không đồng nghĩa với việc siết chặt hay nới lỏng việc rót vốn tín dụng vào phân khúc thị trường này. Đây cũng là lờ nhắc nhỡ từ NHNN với các lĩnh vực cho vay BĐS, nên cẩn thận trong công tác quản lý rủi ro khi cho vay.

Ông cũng cho biết, dự thảo thông tư 36 được NHNN đưa ra dựa trên nguyên tắc đảm bảo sự an toàn , phát triển của các ngân hàng cùng như sự phát triển của doanh nghiệp. Hệ thống ngân hàng ổn định thì mới có những dòng tiền cho doanh nghiệp vay, vì thế, việc hạn chế rủi ro cho ngân hàng đồng nghĩa với việc đảm bảo sự ổn định phát triển cho nền kinh tế.

Về phía NHNN cũng nói rằng, việc kiểm soát chính sách tiền tệ không phải là biện pháp duy nhất trong việc giúp cho thị trường BĐS phát triển, hiện nay thị trường BĐS  đang trên bước hồi phục, xuất hiện nhiều dòng tiền đầu tư khá tốt, nguồn vốn tín dụng đã thực hiện tốt vài trò “ vốn mối “ của mình. Vì thế, chính sách hạn chế các dòng vốn vay này và thu hút tăng các dòng vốn mới , hiệu quả như các dòng tiền nhàn rỗi từ những người dân, việt kiều, hối kiều, những người nước ngoài có nhu cầu mua BĐS.

5-511

Ông Huyền Anh cũng nhận xét rằng, để điều tiết tốt thị trường BĐS thì thông tư 36 chỉ là một yếu tố nhỏ, cần có thềm nhiều chính sách khác để thị trường phát triển tốt hơn, ổn định hơn. Vì thế nên có những sự hỗ trợ, tham gia phối hợp của các ngành , biện pháp, chính sách về thuế, tài khóa, đất đai…

Bên cạnh đó,  Hiệp hội BĐS Tp.HCM có ý kiền về việc giảm trần dùng vốn ngắn hạn để cho vay trung, dài hạn từ 60% xuống còn 50% cũng nâng hệ số rủi ro về những khoản phải đòi từ 150% lên 250% và phía hiệp hội BĐS cũng kiến nghị rằng nên hoãn lại việc điều chỉnh thông tư 36, tiếp tục tiếp nhận lắng nghe các ý kiến đóng góp của mọi người cho NHNN.

Việc chỉnh sửa thông tư 36, NHNN lường trước được sự tác động của chính sách này đối với thị trường BĐS, cần phải nghe đóng góp từ nhiều phía, tiến hành nghiên cứu, tìm hiểu tỉ lệ tăng, giảm và đưa ra chính sách phù hợp để tránh gặp trường hợp gặp rủi ro, cũng như những ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường BĐS.

Quy định môi giới bất động sản phải có chứng chỉ hành nghề liệu có khả thi?

Quy định môi giới bất động sản phải có chứng chỉ hành nghề liệu có khả thi?
Rate this post

Thông tư số 11/2015/TT-BXD của Bộ Xây dựng bắt đầu có hiệu lực từ ngày 16/2 các nhân viên môi giới BĐS phải có chứng chỉ hành nghề , vì theo nhiều chuyên gia cho rằng, không có chế tài sẽ khó quản được tình trạng xáo trộn của những môi giới bất động sản “nghiệp dư” cung như các sàn giao dịch thiếu chuyên nghiệp.

2511

Người trong cuộc chưa mặn mà

Theo chân đến một số sàn giao dịch BĐS trên địa bàn TPHCM, ngày 16.2, phóng viên nhận thấy rằng hầu hết các nhân viên môi giới BĐS không mấy quan tâm đến chứng chỉ hành nghề địa ốc này. Một nhân viên kinh nghiêm cho biết rằng, do cấp trên , phía lãnh đạo của doanh nghiệp yêu cầu nên chẳng mấy nhân viên có chứng chỉ hành nghề .

25112

Tương tự trường hợp đó, nhiều công tu BĐS khác nhau  có tới hàng trăm nhân viên môi giới không mảy may quan tâm thông tư này, chủ yếu là họ chỉ quan tâm tới quy định , điều kiện thành lập của  sàn giao dịch , yêu cầu ít nhất có 2 người có chứng chỉ hành nghề BĐS. Việc đảm bảo tất cả nhân viên BĐS có chứng chỉ môi giới chỉ là dự kiến.

Người trong cuộc chưa mặn mà

Trong thị trường BĐS, Công ty Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn là một trong những số ít doanh nghiệp  BĐS dành chế độ hỗ trợ cho nhân viên đi học chứng chỉ hành nghề môi giới địa ốc, 2/3 tỷ lệ nhân viên doanh nghiệp có chứng chỉ hành nghề , đây là tỷ lệ cao về số nhân viên có chứng chỉ môi giới BĐS đối với các doanh nghiệp BĐS khác. Đồng thời, TĐG công ty địa ốc BĐS Hoàng Anh Sài Gòn Đoàn Chí Thanh cho biết, thông tư số 11 nên được các công ty BĐS áp dụng nghiêm túc để đảm bảo cho ngành địa ốc hoạt động ổn định.

25113

Nhiều trường hợp không đáng có là những khách hàng mua nhà tiền mất tật mang do nghe lời tư vấn của các môi giới không chuyên . Ví dụ như trường hợp lãnh đạo sàn giao dịch BĐS Nam Tiến (quận 7) lúc tháng 9/2015 đã muối mặt đi xin lỗi các chủ đầu tư và khách hàng, vì do nhân viên môi giới BĐS chưa có kinh nghiêm tư vấn sai lệch thông tin cho khách hàng về căn hộ và nhà ở thương mại ( con số lên đến 30 .000 tỷ đồng ), nghiêm trọng hơn là nhân viên này đã công bố thông tin sai trên phương tiện tuyền thông làm cho mọi người nghi ngờ doanh nghiệp này có ý định trục lợi tư gói tín dụng  này.

Cần phải có chế tài đủ mạnh

Chủ tịch hiệp hội BĐS Tp.HCM Lê Hoàng Châu nhận xét rằng quy định các nhân viên BĐS cần phải có chứng chỉ hành nghề BĐS chứng chỉ hoạt động môi giới BĐS, sự ra đời của thông tư số 11 chỉ là một quy định ràng buộc hơn về vấn đề này. . Ông Châu cũng nêu ý kiến rằng việc này cũng hỗ trợ việc kiểm soát các sàn giao dịch BĐS thành lập trái phép , thành lập chui, hạn chế các khách hàng không có kinh nghiệm, chứng chỉ hành nghề, kiến thức về BĐS, ông cũng nói thêm rằng trên sàn BĐS chỉ có 2 người có chứng chỉ BĐS là rất ít, cần phải nâng tỷ lệ người có kiến thức hoạt động trên sàn BĐS.

Về ý kiến cho thông tư 11 thì TGĐ Công ty BĐS Smartland (quận 7, Tp.HCM) Đặng Quốc Việt nhận xét rằng thông tư không đủ để quản lý các nhân viên môi giới BĐS đi vào đúng nguyên tắc , điều quan trọng phải có các chế tài mạnh cấm hành nghề, rút giấy phép , phạt nặng những sàn giao dịch BĐS  thực hiện sai , làm thế mới có thể “dằn mặt” được các sàn giao dịch khác.

2511

Đồng thời , Phó Tổng Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành Nguyễn Văn Đực nói , trong những năm vừa qua các nhân viên môi giới địa ốc và các sàn giao dịch BĐS đã làm cho thị trường BĐS và sàn giao dịch trở nên khởi sắc trở lại. vì thế, có một số doanh nghiệp cho phép  các chủ đầu tư BĐS có thể tự do triển khai dự án theo ý của mình. Vì thế, thị trường BĐS  “nóng” quá mức, các khách hàng bị cả tin quá nhiều, nếu khách hàng không tìm hiểu, tính toán kỹ lưỡng thì sẽ bị “lọt hố”

Về thông tư 11, ông Đức nhận xét rằng chưa có các cơ sở nào chứng minh có thể rằng thông tư này có thể kiểm soát được hiện trạng rối loạn thì trường BĐS này cũng như không phải do các nhân viên môi giới BĐS không có kinh nghiêm, có hay không chỉ do dự án đó có tốt hay không, bên cạnh đó, các nhân viên môi giới không có kiến thức, kinh nghiêm hay chứng chỉ cần  được xử lý nghiêm ngặt, để tránh tình trạng các khách hàng mua BĐS mà không có chủ đầu tư chịu trách nhiệm dự án.

 

Cung cầu bất động sản cao cấp năm 2016 tiếp tục lệch pha

Cung cầu bất động sản cao cấp năm 2016 tiếp tục lệch pha
Rate this post

Bất động sản sau thời gian thị trường im ắng khá lâu, thì cuối năm 2015 thị trường BĐS có dấu hiệu khởi sắc hơn . Ở thị trường BĐS khu vực HN đầu năm 2016 đã có những bước tiến vượt bậc. tuy nhiên, dấu hiệu tăng lãi suất và nguồn cung BĐS tăng có thể khiến thị trường BĐS cuối năm có thể sẽ gặp những khó khăn nhất định, nếu không xuất hiện lượng cầu mới nào khác từ trong hoặc nước ngoài.

15112

Ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch HĐQT GPInvest, Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam nhận xét rằng thị trường trong 6 tháng đầu nằm 2016 thị trường BĐS phát triển tích cực, nhưng lại xuất hiện những yếu tố tác động tiêu cực khiến thị trường bớt hào hứng hơn trong trung hạn trong tương lại.

Việc lãi suất có dấu hiệu tăng và mới đây thì NHNN đã phải phải nhắc các ngân hàng thương mại không được tăng lãi suất huy đông, vì việc tăng lãi suất thương mại  đã tăng 1% so với phần lớn thời gian của năm trước. Vì thế, việc ổn định lãi suất vẫn là vấn đề khi nhu cầu vốn của nên kinh tế tăng cao, trong khi lãi suất tăng, kéo theo nhu cầu khách hàng muốn mua nhà ở không đủ điều kiện hay không vẫn bắc buộc vay, một số khác nếu lãi suất tăng quá cao sẽ không dám mua nhà làm cho thị trường BĐS sẽ tồn động BĐS.

1511

Quan sát thị trường BĐS đầu năm 2016, ông Hiệp nhận thấy nhiều điều khúc mắc với một số biểu hiện không thực chất.

Thị trường BĐS hiện nay, nhiều người đánh giá là  sẽ khó xảy ra trường hợp bị bong bóng vỡ, tuy nhiên đó là khi so sánh với năm 2013, thị trường BĐS lúc đó gặp rất nhiều khó khăn, nhưng ở hiện tại , thị trường BĐS đáng có rất nhiều dự án được tung ra, chủ yếu thuộc phân khúc thượng lưu, cho thấy lượng cung đã nhiều hơn lượng cầu. bên cạnh đó, tốc độ xây dựng, hoàn thành dự án đang tiến triển rất tốt cho nên, cuối năm 2016, thị trường BĐS sẽ có rất nhiều sản phẩm căn hộ cao cấp.

15111

Trong năm 2016,thị trường BĐS sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều từ việc tăng lãi suất, việc bán hàng sẽ có phần thay đổi trên thị trường cả nước, các dự án lớn phải giảm giá để tăng thanh khoản. Phân khúc nhà ở, căn hộ giá trung bình , thấp luôn dành được sự quan tâm đặc biết từ khách hàng. Những vấn đề là các doanh nghiệp BĐS đều đang tự phát triển theo ý của mình mà chưa có sự điều tiết bởi bất cứ chính sách của chính phủ. Điều này sẽ kéo theo một số thị phần liên kết với thị trường BĐS bị ảnh hưởng tiêu cực. Các doanh nghiệp cần phải đánh giá tính toán kỹ lưỡng trước khi đầu tư, tránh trường hợp đầu tư chạy theo phong trào và mắc những rủi ro.

 

Thời điểm thuận lợi để mua BĐS tại Việt Nam

Thời điểm thuận lợi để mua BĐS tại Việt Nam
Rate this post

Mới đây trên một tờ Thời báo tài chính  của nước Anh, đánh giá của giới đầu tư nước ngoài thì đây là thời điểm “vàng” để đầu tư mua bất động sản ở Việt Nam, vì đây là một kênh đầu tư đang có rất nhiều cơ hội thuận lợi để kiếm được lợi nhuận cao.

4510

Vào tháng 7/2015, một số bộ luật mới được sửa đổi và áp dụng , làm cho thị trường BĐS nhanh chóng mở rộng cửa. Théo đó, các khách du lịch, thường trú hay bất cứ người nước ngoài nào, nếu có thị thực hợp lý đều có thể mua, sở hữu BĐS thời hạn 50 năm hoặc nếu muốn có thể gia hạn dài hạn.

Các cá nhân , tổ chức hay doanh nghiệp ở nước ngoài cũng có thể mua , sở hữu  không quá 30% tổng số căn hộ tại một tòa nhà chung cư và tối đa 250 căn nhà tại một đơn vị hành chính cấp phường. Tuy nhiên, đây chỉ đối với các doanh nghiệp nước ngoài, quy định này không áp dụng đối với khách hàng người Việt Nam nhưng định cư ở nước ngoài. Nhờ vậy, nhờ có những bộ luật mới thông thoáng làm cho thị trường BĐS khởi sắc hơn.  Song, đối với những cơ hội đầu tư thuận lợi những bên cạnh đó cũng có những thách thúc nhất dịnh nên các nhà đầu tu cũng nên thận trọng tính toàn trong lúc này.

35101

Ở năm 2008, giá các căn hộ, nhà ở tăng trường 110%  so với những năm trước đó và lần đó là lần đặt mốc của thị trường BĐS trong khi tài chính  kinh tế cả thế giới đang khủng hoảng làm cho thị trường BĐS lúc này gặp hiện tượng “bong bóng”  vỡ theo thị trường.

Tiếp những năm sau đó thì thị trường BĐS im ắng và bị đóng băng từ đó. Giám đốc điều hành Công ty CBRE Việt Nam Marc Townsend nhận xét thị trường BĐS lúc đó là sự án binh của các dự án, các nhà thầu,  doanh nghiệp xây dựng trì trệ dậm chăn tại chổ.

2510

Nhưng cho đến cuối năm 2014, những dự án BĐS bắt đầu được ra mắt, có đến hơn 65 dự án chuẩn bị được xây dựng, 38 sân golf được ra mắt, đấy là nhờ sự phát triển của đô thị hóa nhanh chóng , kinh tế , lương tăng , các tầng lớp thượng lưu được mở rộng trên cả nước.

Năn 2025, trong tương lai được dự đoán  sẽ  có 50% dân cư sẽ đến sống tại các khu đô thị, khu dân cư, thành phố. Hiện tại, các dự án đều đang được xây dựng, các khu chung cư, căn hộ sang trọng, cao tầng, kích thích các khu nhà dành cho công nhân , nhà ở xã hội phát triển theo.

Tại trung tâm Sài Gòn, giá BĐS cao cấp dao động từ 3.000 USD – 5.000 USD/m2, như vậy là thấp hơn nhiều so với mức 9.375 USD/m2 ở Bangkok (Thái Lan). Điều này cho  thấy, thị trường BĐS ở Việt Nam đang trở thành một thị trường tiềm năng, có giá trị để đầu tư. So với các thị trường BĐS ở nước ngoài thì thị trường BĐS ở Việt Nam đang co lợi thế rất nhiều vê lãi suất lợi nhuận và lợi thế cạnh tranh rât cao Thúc đầy các nhà đầu tư BĐS ở nước ngoài đổ vốn vào thị trường BĐS ở Việt Nam càng cao.

 

 

 

Giá BĐS sẽ vượt khả năng chi trả nếu tiếp tục bơm vốn

Giá BĐS sẽ vượt khả năng chi trả nếu tiếp tục bơm vốn
Rate this post

Chuyên gia tài chính-ngân hàng Ông Huỳnh Trung Minh nhận xét rằng, lãi suất huy động vốn đã tăng  nhẹ trong tháng vừa rồi, và thêm vào đó Cục dự trữ lên bang Mỹ sẽ tiếp tục tăng lãi suất đồng USD trong thời gian tới sẽ gây thêm áp lực lên lãi suất tiền đồng của thị trường Việt Nam. Với mặt bằng lãi suất sẽ khó tăng cao so với hiện tại, những khả năng dư nợ cho BĐS sẽ giảm dần trong thời gian tới.

Cần Thông Tin? => 0938 909 901

25101

Đối với thị trường BĐS, mặt bằng lãi suất trong thời gian vừa qua khá ổn định, làm tăng trường tín dụng rõ rêt. Trong lĩnh vực BĐS thì mặt bằng lãi suất giảm, làm cho nhu cầu vốn ở thị trường BĐS tăng cao, tác động lên tín dụng ngân hàng tăng  tích cực. Nhưng , bên cạnh việc tăng nhu cầu sử dụng vốn thì việc tăng nhẹ lãi suât tiền đồng trong những tháng đầu năm 2016, các tác động bên ngoài , việc sẽ tiếp tục tăng lãi suất đồng ngoại tệ USD trong tương lại của FEB cung gây áp lực không nhỏ, tác động đến thị trường BĐS.

Mặt bằng lãi suất khó có thể giữ nguyên được, có thể sẽ tăng trong tương lai. Với việc lãi suất tác động đến  nhu cầu sử dụng vốn của khách hàng. Trong thời gian vừa qua, lãi suất giảm ở mức thấp nhất,  làm nhu cầu  vay mua BĐS tăng đáng kể, nhưng nếu tăng lãi suất sẽ làm cho khách hàng xem xét, cân nhắc lại việc vay để mua BĐS.

Về phía NHNN đang trong quá trình thay đổi thông tư số 36 về việc giảm tỷ lệ vay vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn từ 60% xuống 40%, đồng thời nâng hệ sống rủi ro khoảng vay 150% lên 250% để các ngân hàng có sự điều chỉnh để đảm bảo đúng tỉ lệ theo yêu cầu.

Các NH đang tập trung vào khách hàng vay mua mua BĐS, khách hàng có nhu cầu về nhà ở. Với thị trường hiện nay, nhu cầu về nhà ở hiện nay rất nhiều chủ yếu ở TPHCM VÀ Hà Nội. Về nguồn cung của  BĐS rất nhiều so với lượng tồn kho hiện any trên thij tường, nhưng với khách hàng có đủ điều kiện để vay vốn hiện nay vẫn còn hạn chế.

25101

Với lãi suất ngân hàng được tính theo từng ngày, gây áp lực không nhỏ lên nhà đầu tư cũng như khách hàng. Không chỉ khách hàng, nhà đầu tư mà ngay cả ngân hàng cũng không tránh được sự khó khăn. Hơn nữa, các phân khúc sản phẩm mà thị trường đưa ra thì không phải lúc nào cũng phù hợp vơi nhu cầu của thị trường. Với phân khúc khách hàng khác nhau, thì giá trị căn hộ có phần hơi quá sức đối với khách hàng, quan hệ cung-cầu vẫn khó dung hợp được. vì thế, nếu các nhà đầu tư vẫn bát chấp để vay vốn NH đầu tư vào BĐS , với đầu ra khá cao , giá trị lên đến tỉ đồng so với nhu cầu thực tế thì sẽ khó tiêu thụ được hết.

Hiện tại, lãi suất huy động tiền gửi tiết kiệm tăng nhẹ, đối với các ngân hàng lớn như BIDV và Vietcombank …. Đưa ra mức lãi suất huy động 7,5%/năm. Mặt bằng lãi suất sẽ khó ổn định trong tương lai  trong tương lai khi nhu cầu vay vốn mua BĐS khó giữ được mức lãi suất cũ. Nhưng theo đánh giá thì mặt bằng lãi suất tăng sẽ không cao nhưng do các yếu tố tác động từ bên ngoài như tỷ giá cũng gây áp lực lên thị trường BĐS  rất mạnh.

????????????????????????????????????

Trong tương lai, lãi suất nếu có tăng cũng chỉ tăng nhẹ. Khả năng tăng trường tín dụng BĐS có tác động nếu như thông tư số 36 được ban hành. Lúc đó, hệ số rủi ro ở các khoảng vay  BĐS đã tăng từ 150% lên 250% và tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn cũng bị giảm bớt, vì vậy các ngân hàng sẽ cân nhắc cẩn thận vào các khoản vay.

 

Những tay chơi ‘lơ vơ’ đã bị loại khỏi thị trường BĐS

Những tay chơi ‘lơ vơ’ đã bị loại khỏi thị trường BĐS
Rate this post

Sáng ngày 20/4 ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) nhận xét Tại Diễn đàn Giá trị thật bất động sản (BĐS) Việt Nam, rằng thị trường BĐS thời gian qua có những thay đổi  được sàn lọc, những nhà đầu tư, doanh nghiệp BĐS nghiệp dư , những tay chơi “lơ nhơ” đã bị loại ra khỏi thị trường BĐS

Cần Thông Tin? => 0938 909 901

1510

Ông Nguyễn Trần Nam nói thê rằng chính phủ đã đưa ra nhiều chính sách thống toáng, tạo cơ hội phát triển cho các nhà đầu tư BĐS , những với sự xuống dốc của thị trường BĐS thời gian cũng đồng thời loại bỏ những tay chơi, doanh nghiệp BĐS nghiệp dư “lơ ngơ” ra khỏi thị trường BĐS.

Ông Nam phát biểu tại diến đàn: “ sự tuột dốc của thị trường BĐS làm cho những doanh nghiệp BĐS “yếu thế” bị loại bỏ , những tay chơi BĐS “Lơ ngơ” cũng bị đá văng khỏi thị trường BĐS. Những doanh nghiệp còn trụ là được là những doanh nghiệp lớn, có tầm nhìn chiến lược về khách hàng cũng như cộng đồng xã hội cao”.

Vì thế, ông Nam cho rằng , trải qua thời kì khủng hoảng  thị trường  BĐS trở về tay của những người mua. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư vì thế mà quan tâm nhiều hơn đến người tiêu dùng, các dự án, sản phẩm ra mắt phục vụ lợi ích cho khách hàng nhiều hơn.

“ Chính sách cởi mở đối với thí tường BĐS được nhà nước ddauw ra thành công. Dựa vào đó, các doanh nghiệp điều chỉnh được những chính sách phù hợp hơn, đáp ứng các nhu cầu của khách hàng hơn”  nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng nhận xét.

15101

Bên cạnh đó ông Nam nhấn mạnh  rằng sau khủng bố thì thị trường BĐS xuất hiện thêm rất nhiều quyết định đầu tư, với rất nhiều dự án  với nhiều phần khúc khác nhau như các nhà ở xã hội, biệt thự, chung cư sang trọng, phân khúc các văn phòng cho thuê, khu nghỉ dưỡng…. theo số liệu thống kê từ Cục Thống Kê cho thấy rằng thị trường kinh doanh BĐS vừa qua tăng khoảng 3,43% , mức tăng cao nhất trong khoảng năm 2012 tới nay.

Số liệu thống kê của bộ xây dựng , ở thị trường BĐS ở Hà Nội tháng 3/201 có hơn 1.200 giao dịch BĐS thành công, ở TP HCM là  1.150 , chủ yếu tập trung ở các dự án có mức độ hoàn thành tốt, mức thanh toán hợp lý, linh hoạt , ở vị trí đẹp và các chủ đầu tư uy tín cao.

Trung bình ở quý I/2016, ở Hà Nội có  khoảng 10000 căn hộ được mở bán ở thị trường BĐS  tăng 13% so với quý IV 2015, với phân khúc căn hộ trung cấp chiếm 50%, phân khúc căn hộ bình dân chiếm khoảng 45%….

Trong năm nay, Bộ Xây Dựng cho biết sẽ giữ quan điểm điều hành là quản lý, kiểm soát chặt chẽ thị trường BĐS bằng  công cụ  chính sách , mục tiêu ddauw ra là hướng tới các phân khúc nhà ở xã hội, nhà thương mại với quy mô vừa và nhỏ và có giá bán hợp lý cho từng phân khúc .

 

Căn Hộ Hot:Căn Hộ Quận 1 | Căn Hộ Quận 2 | Căn Hộ Quận 4 | Căn Hộ Quận 7 | Căn Hộ Quận 9 | Căn Hộ Quận Phú Nhuận
Căn Hộ Chung Cư Việt Nam

Thông Tin Căn Hộ

10/ 10 - 1000 phiếu bầu