Friday , 20 September 2019
Breaking News
Home » Tin tức bất động sản » Thị trường BĐS rất cần một gói tín dụng tương tự gói 30.000 tỷ đồng
Thị trường BĐS rất cần một gói tín dụng tương tự gói 30.000 tỷ đồng

Thị trường BĐS rất cần một gói tín dụng tương tự gói 30.000 tỷ đồng


 Phóng viên đã có cuộc phỏng vấn nhanh với ông Doãn Thế Cường, Ủy viên Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên để đưa ra đánh giá về thông thon về gói ưu đãi tín dụng 30.00 tỷ đồng đổ vào thị trường BĐS

3510

Theo ông Doãn Thế Cường nhận xét: thì trường BĐS nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ rất nhiều, ngân hàng tạo cơ hội cho các khách hàng gói ưu đãi tín dụng 30.000 tỷ đồng. gói tín dụng ưu đãi này có mức lãi suất thấp, thời gian trả nợ kéo dài khoảng 15 năm, đối với người thu nhập thấp mà có nhu cầu về nhà ở vẫn có khả năng trả nợ.

Mức lãi suất tối đa khoảng 6% NH tại ra lợi ích cho mình cũng như lợi ích  của khách hàng muốn mua nhà , tạo điểm tựa về khả năng tài chính để trả nợ. Với chính sách này tác động mạnh mẽ đến nhu cầu mua BĐS  của khách hàng , đồng thời góp phần đẩm bảo ổn định chính sách an ninh xã hội, nhà ở cho các nhân viên công chức nhà nước, người lao động, các lực  lượng vũ trang , người có thu nhập thấp…. bên cạnh đó, với gói tín dụng này giúp cho thị trường BĐS phát triển lành mạnh, đồng bộ các dự án phân khúc nhà ở có thu nhập thấp, nhà ở thương mại với giá cả hợp lý, tùy thuộc theo từng nhu cầu nhà ở khác nhau trên thị trường.

35101

Nói về gói tín dụng 30.000 tỷ đồng xét về hiệu quả thì mặt bằng thị trường BĐS cũng cần thêm những gói tính dụng tương tự như 30.000 tỷ hay 20.000 tỷ , với mức lãi suất 5-7 tỷ , thời gian hoàn trả kéo dài đến tân 10-15 năm, làm cho phân khúc các căn hộ cho khách hàng có thu nhập thấp  mua nhà và hoàn nợ  tâm lý yên tâm  và ổn định không chỉ riêng cho khách hàng mà cho các doanh nghiệp xây dựng căn hộ , nhà ở xã hội.  Chính vì thế, điều này không chỉ góp phần làm cho thị trường BĐS nhà ở thương mại phát triển ổn định và phát triển hơn trong tương lai cùng với sự đồng bộ phát triển của thị trường BĐS.

Theo ông Cường , nếu NHNN có dừng gói khuyến mái 30.000 tỷ đồng thì bộ tham mưu cùng với chính phủ nên có những khoản tín dụng khác tiếp tục hổ trợ cho phân khúc khách hàng nhà ở xã hội có được những ưu đãi  hợp lý.

About Dung Phạm

Căn Hộ Hot:Căn Hộ Quận 1 | Căn Hộ Quận 2 | Căn Hộ Quận 4 | Căn Hộ Quận 7 | Căn Hộ Quận 9 | Căn Hộ Quận Phú Nhuận