Friday , 24 January 2020
Breaking News
Home » Tin tức bất động sản » Ông chủ Tôn Hoa Sen Lê Phước Vũ đang đổ tiền vào bất động sản
Ông chủ Tôn Hoa Sen Lê Phước Vũ đang đổ tiền vào bất động sản

Ông chủ Tôn Hoa Sen Lê Phước Vũ đang đổ tiền vào bất động sản

Ông chủ Tôn Hoa Sen Lê Phước Vũ đang đổ tiền vào bất động sản
Rate this post

Chiếm thị phần lớn với tôn mạ và ống thép dường như chưa đủ, “Ông lớn” ngành thép tập đoàn Hoa Sen đang đổ tiền để quay lại giấc mơ bất động sản dang dở vài năm trước.

Trong ngành thép ai cũng biết đến tiếng tăm của Tập đoàn Hoa Sen do doanh nhân Lê Phước Vũ là chủ toạ HĐQT. Có tiền thân là Công ty CP Hoa Sen với số vốn điều lệ chỉ 30 tỷ đồng thành lập năm 2001, là đơn vị chuyên sản xuất, phân phối và du nhập tấm lợp kim khí.
le_phuoc_vu_ton_hoa_sen_mat_1000_ty100
Đến nay, Hoa Sen Group đã trở nên tập đoàn lớn trong lĩnh vực sản xuất, phân phối thép. Theo báo cáo, thị phần tôn mạ của Hoa Sen chiếm tới 37,4% dẫn đầu về thị phần trong nước, ống thép chism 19% đứng thứ 2 thị phần tiêu thụ trong nước trong năm 2015. Vốn điều lệ của Hoa Sen trên 1.300 tỷ, vốn chủ sở hữu trên 3.573 tỷ.

Chuyện kinh dinh bất động sản của ông chủ Hoa Sen không phải nay mới nói tới khi dư luận xốn xang với việc ông Vũ bất ngờ quay lại, mà trước đó 2009 ông đã bắt đầu bước chân vào lĩnh vực địa ốc, tham vọng gặt hái thành công cũng như thép.

Khi đó, Hoa Sen đầu tư vào dự án khu dân cư Điền Phúc Thành ở Quận 9 (T.PHCM), dự án trước nhất Hoa Sen đầu tư có tổng mức đầu tư 180 tỷ đồng là một chung cư 18 tầng. Tiếp sau đó 2 năm thì Hoa Sen đấu đầu tư thêm 2 dự án căn hộ khác tại Quận 9 là Hoa Sen Phước Long B và căn hộ Hoa Sen Riverside.

Tuy nhiên, rơi đúng tuổi thị trường bất động sản TP.HCM khủng hoảng, trầm lắng khiến “ông vua thép” Lê Phước Vũ đã tính chuyện tháo lui. Đến 2011 thì tập đoàn Hoa Sen bất ngờ tuyên bố rút khỏi bất động sản vì kinh dinh không được như kỳ vọng, để tập kết vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình là thép.

Đến nay bẵng đi nhiều năm, thị trường BĐS sục sôi trở lại, một lần nữa BĐS lại khiến vị thương gia ăn chay trường Lê Phước Vũ không thể ngồi yên. Có điều chiến lược lần này của chủ toạ tập đoàn Hoa Sen khi dốc “hầu bao” vào địa ốc khác hơn so với trước.

Không đầu tư vào bất động sản nhà ở, ông Lê Phước Vũ bất thần đổ tiền vào bất động sản du lịch, mảng thị trường này cũng đang là “mỏ vàng” của nhiều ông lớn địa ốc. Với những động thái mới gần đây của ông Lê Phước Vũ, cho thấy đại gia ngành thép này đang tỏ rõ tham vọng trở thành một trong những “ông lớn” mới nổi trong lĩnh vực nghỉ dưỡng.

Chỉ trong tháng 5 năm 2016, tập đoàn Hoa Sen đã thành lập tới 4 công ty con chuyên đầu tư vào địa ốc gồm Hoa Sen Yên Bái, Hoa Sen Hội Vân, Hoa Sen Vân Hội và Hoa Sen Quy Nhơn.

Hoa Sen nắm giữ tỷ lệ 70% ở hai công ty Hoa Sen Yên Bái và Hội Vân và 45% ở hai công ty còn lại, số cổ phần còn lại do cá nhân chủ nghĩa ông Lê Phước Vũ và công ty du lịch của ông nắm giữ.

Những hành động thực tại cũng đang cho thấy Hoa Sen rất rốt ráo đầu tư vào lĩnh vực này. Cụ thể, ngay trong tháng 5 đã khởi công một dự án khách sạn lớn 4 sao tại tỉnh thành Yên Bái với tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng.

song song, ông Lê Phước Vũ cũng đã chia sẻ với giới truyền thông là ông còn đầu tư vào nhiều dự án khác. Đặc biệt, Hoa Sen còn đang tham vọng đầu tư một khu du lịch linh tính, sinh thái quy mô tới 1.000ha, trong đó 400ha mặt nước ở đầm Vân Hội (Yên Bái).
Khu vực Hoa Sen đang nghiên cứu lập dự án đầu tư khu tâm linh, sinh thái Vân Hội, cách TP Yên Bái chừng 20km, nằm gần cao tốc Nội Bài-Lào Cai
Một loạt dự án tổ hợp khách sạn, khu nghỉ dưỡng lớn khác Hoa Sen đang chuẩn bị đầu tư. Các dự án này nằm ở địa phận tỉnh Bình Định. Hiện Hoa Sen đã được tỉnh Bình Định ưng chủ trương đầu tư vào 2 dự án BĐS, nâng tổng số dự án đầu tư của Hoa Sen tại tỉnh này lên con số 5 ( 3 dự án trước là sản xuất tôn, ống thép, ống nhựa tại Khu Kinh tế Nhơn Hội và Khu Công nghiệp Nhơn Hòa –PV).

Hai dự án BĐS này gồm Khu du lịch nghỉ dưỡng và chữa bệnh Suối nước nóng Hội Vân tại thôn Hội Vân, xã Cát Hiệp (Phù Cát); Trung tâm thương nghiệp dịch vụ khách sạn và căn hộ cao cấp tại khu đất số 1 Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn.

Được biết khu đất này trước đây đã được Bình Định chấp nhận chủ trương đầu tư cho Công ty TNHH Xuất nhập cảng Thành Châu, cũng là một tổ hợp cao tầng với chiều cao lên tới 46 tầng tương đương 185m. Tuy nhiên, tháng 3 vừa qua tỉnh Bình Định đã thu hồi dự án và giao cho Tập đoàn Hoa Sen đầu tư.

Việc mở mang đầu tư đa ngành sẽ mở ra nhiều nhịp cho Hoa Sen Group, tuy nhiên, khi tập đoàn này “dấn thân” vào BĐS cũng sẽ phải đối diện với nhiều thách thức. thực tiễn, hiện nay nhiều tập đoàn lớn có thiên hướng đầu tư đa ngành với các lĩnh vực không phải là mũi nhọn của mình, trong đó, phần đông hướng tới đầu tư vào bất động sản. Việc đầu tư đa ngành, mở mang lĩnh vực thì thách thức lớn nhất với doanh nghiệp là vấn đề quản trị rủi ro, quản trị nhân sự…và đương nhiên Hoa Sen cũng không phải ngoại lệ.

Gia Bảo

Theo Trí thức trẻ

About admin

Căn Hộ Hot:Căn Hộ Quận 1 | Căn Hộ Quận 2 | Căn Hộ Quận 4 | Căn Hộ Quận 7 | Căn Hộ Quận 9 | Căn Hộ Quận Phú Nhuận