Friday , 13 December 2019
Breaking News
Home » Tin tức bất động sản » Người nước ngoài đang tìm hiểu các dự án BĐS tốt để đầu tư
Người nước ngoài đang tìm hiểu các dự án BĐS tốt để đầu tư

Người nước ngoài đang tìm hiểu các dự án BĐS tốt để đầu tư

Người nước ngoài đang tìm hiểu các dự án BĐS tốt để đầu tư
5 (100%) 1 vote

Thị trường BĐS Việt Nam đang trên đà khởi sắc rất tốt, bắt đầu xuất hiện thêm các dòng vốn đầu tư từ những người nước ngoài,. Thị trường BĐS kênh đầu tư hấp dẫn đối với người nước ngoài vì các yếu tố kinh tế cũng như chính sách mở của tốt đã được áp dụng.

45112

Hợp khẩu vị khách nước ngoài vì… giá rẻ

ông Stephen Wyatt, TGĐ Công ty Tư vấn JLL Việt Nam nhân xét, từ cuối năm 2014, thị trường BĐS Việt Nam đã có dấu hiệu khởi sắc hơn cách đó 3 -4 năm, đặc biệt là phân khúc nhà ở, căn hộ, dự án được đau bán ra thị trường TPHCM và HN với số lượng lớn, chất lương, hệ thống lợi ích của các dự án được cải thiện rõ rệt hơn so với  những năm trước đây. Bên cạnh đó, những chính sách mới ra đời với nhiều quy định, chặt chẽ, đảm bảo quyền lợi , thuận tiện cho khách hàng về việc gia hạn thời gian sử dụng BĐS hay bảo lãnh tín dụng… tác động vào lượng cầu khách hàng không hề ít đối với thị trường BĐS cũng như vói nhóm khách hàng người nước ngoài.

4-511

Theo thống kê của JLL, chỉ tính riêng tại Tp.HCM, trong khoảng 6 tháng tính từ ngày 1/7/2015, lúc này quy định về quyền mua và sở hữu BĐS tại Việt Nam được áp dụng, trên thị trường BĐS có hơn 1000 căn hộ được bán ra cho khách nước ngoài, trong khi trước đầy trong 5 năm chỉ bán được 250 căn hộ, đây là một con số đáng ghi nhận.

Giám đốc Savills Việt Nam Neil MacGregor cho biết, mối quan tâm về thị trường BĐS Việt Nam đối với người nước ngoài đang tăng lên càng nhiều, nó càng thu hút hơn khu quy định cho phép cá nhân, tổ chức doanh nghiệp nước ngoài được sử dụng BĐS tại Việt Nam.

Đồng thời,  ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM, hiện tại, đây là thời điểm “ vàng” để đầu tư, mua BĐS, vì giá BĐS Việt Năm hiện tại vẫn rất thấp so với thị trường khu vực. Hiện tại, có hơn 4.5 triệu người Việt Nam đang sinh sống và công tác tại các quốc gia khác nhau trên thế giới và có hơn 500 ngàn người đang có nhu cầu sở hữu BĐS Việt Nam. Tuy nhiên, bên  ngoài thị trường các căn hộ cho người nước ngoài thuê chỉ đạt 1300 ở HN , ở TPHCM thì có 4000 căn.

Tiềm năng song không dễ bán

4-5111

Bên cạnh thuận lợi, thì theo các chuyên gia đánh giá, phân khúc này còn khá nhiều thách thức cao.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, GS. Đặng Hùng Võ , người nước ngoài họ tính toán khá kĩ  lưỡng khi chọn 1 kênh để đầu tư, các dự án phải đặt chuẩn quốc tế thì mới có khả năng thu hút được họ. Bên cạnh đó, cách tiếp thị , tư vấn, sự hổ trợ của các nhà đầu tư, môi giới BĐS  còn lạc hậu, chưa được cải thiện. Một số quy định dành cho người nước ngoài sở hữu BĐS ở Việt nam còn chưa rõ ràng làm cho nhóm khách hàng này còn băn khoăn.

Hơn nữa, đối với nước ngoài thì người nước ngoài không được chuyển nhượng quyền sử dụng đất với hình thức tách thành nhiều phần đất nhỏ để bán, nhưng ở Việt Nam, việc này được áp dụng. Việc này khiến nhiều khách nước ngoài đi mau nhà với “mác nước ngoài” ,nghĩa là có một chồng hoặc vợ là người nước ngoài.

Các chuyên gia yêu cầu cần chỉnh sửa lại những quy định hỗ trợ cho người nước ngoài mua BĐS trong tương lại, đề phòng những trường hợp thiếu thống nhát, minh bạch, phiền hà, những nhịu trong thủ tục mua/bán, chuyển nhượng BĐS.

About Dung Phạm

Căn Hộ Hot:Căn Hộ Quận 1 | Căn Hộ Quận 2 | Căn Hộ Quận 4 | Căn Hộ Quận 7 | Căn Hộ Quận 9 | Căn Hộ Quận Phú Nhuận